04 AUGUST 2017

Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Anh Không Thể Bỏ Qua

Âm nhạc luôn là dòng cảm xúc mang lại cho mỗi người cảm giác thư giãn, êm ái. Nghe những bản nhạc yêu thích chính là cách bạn thả lỏng cơ thể, tâm hồn bay bổng, tận hưởng một cảm giác “sướng”. Với trẻ nhỏ, ca khúc thiếu nhi vui nhộn cho các bé cơ hội lắc lư nhún nhảy, thích thú. Với người lớn, từng câu từ ngân nga như luồng gió làm dịu mát cơ thể và nuôi dưỡng tâm hồn.

Âm nhạc là thứ dễ nhớ nhất bên cạnh các loại tin tức giật gân. Vì bản chất mỗi bài hát là phản ánh cuộc sống. Phản ánh cảm xúc, trải nghiệm của người nhạc sĩ, ca sĩ. Mỗi thể loại phù hợp với nhóm đối tượng cụ thể. Ngôn ngữ trong từng bài hát đều là ngôn ngữ đời thường dễ đi vào trong tâm trí người nghe. Trong mỗi bài hát đều có những phần luyến láy, nuốt âm giúp bạn quen với âm trong tiếng Anh.

Không chỉ dễ nhớ, dễ thuộc mà âm nhạc còn là chất xúc tác khơi gợi cảm xúc. Không giống những bản tin tức thời sự khô khan cứng nhắc, âm nhạc luôn biết cách chạm tới trái tim người nghe. Cung bậc cảm xúc trong âm nhạc chạm tới từng đối tượng. Nhạc đồng quê. Nhạc Pop. Nhạc thiếu nhi.

Có khi nào bạn vừa nghe một vài nốt nhạc trong bài hát nổi lên mà lòng bạn đã nâng nâng, vui vẻ, phấn chấn lạ thường so với nghe một bản tin tức thời sự chưa? Muốn kiểm tra lại cho chính xác hay bật ngay một bài hát bạn yêu thích.

Hiện nay, nhạc tiếng Anh nhan nhản khắp nơi. Không khó để tìm thấy một ca khúc tiếng Anh. Với sự hỗ trợ của internet cùng các dịch vụ chia sẻ trực tuyến trong nước như ZingMP3, nhactre.com hay lên youtube gõ tựa đề bài hát hay lời bài hát có hàng ngàn kết quả.

Hãy dành 30 phút mỗi ngày để nghe nhạc thay vì lướt web đọc tin tức hay vào Facebook. Bạn có thể khởi đầu bằng cách chép lại lời bài hát. Vừa nghe vừa đọc nhẩm lời bài hát. Trong quá trình nghe nên ghi chú lại những từ mới hay những chỗ thấy lạ. Nghe tới lần thứ 3 thì nên không nhìn vào lời bài hát nữa. Duy trì nghe bài hát đó nhiều lần cho tới khi vừa nghe vừa hiểu được bài hát. Bạn sẽ gặt hái thành quả thự sự nếu bạn quyết tâm kết thúc món nợ tiếng Anh.

Để âm nhạc là cầu nối dẫn tới con đường học tiếng Anh thành công, bạn nên chọn những bài hát bạn thích, phát âm chuẩn, luyến láy hay, sau đó là dễ học, dễ nhớ, phù hợp với khả năng. Hãy đánh thức các giác quan và khơi dậy khả năng học tiếng Anh tiềm tàng trong bạn qua cách học này. Rồi một ngày, bạn sẽ cười hả hê vì có thể “sổ” tiếng Anh như gió, nghe rành rọt từng từ của người bản xứ. Dưới đây là một số bài hát bạn có thể thực hành ngay tại nhà.

- Faded – Alan Walker

- We don’t talk anymore – Charlie Puth ft. Selena Gomez

- Everytime we touch – Cascada

- Fight song – Rachel Platten

- Baby I love you – Tiffany Alvord

- I see the light – Mandy Moore ft. Zachary Levi

- Innocence – Avril Lavigne

Viết bình luận của bạn: