03 OCTOBER 2024

Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh cho thiếu nhi

Phụ huynh đang tìm kiếm bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh cho thiếu nhi? Việc giúp trẻ làm quen với tiếng Anh từ sớm là điều rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để bé không chỉ học mà còn nhớ lâu những từ vựng mới? Cùng khám phá những phương pháp học tập thú vị và hiệu quả nhé!

5 cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu

Học từ mới theo chủ đề

Thay vì bắt đầu với những từ vựng quá phức tạp, hãy cho bé học từ vựng theo chủ đề, làm quen với những từ đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, khi bé học từ vựng về màu sắc, bạn có thể sử dụng các đồ vật màu sắc khác nhau để minh họa. Hoặc khi học về động vật, bạn có thể kể những câu chuyện ngắn về các con vật mà bé yêu thích.

Học từ vựng qua trò chơi

Một trong những bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh cho thiếu nhi hiệu quả nhất là học từ vựng qua trò chơi. Ví dụ, bạn có thể tạo ra các thẻ hình với hình ảnh các con vật và tên của chúng bằng tiếng Anh. Sau đó, bạn và bé cùng nhau ghép cặp hình ảnh với từ đúng.

Sử dụng hình ảnh và âm thanh

Cách học từ vựng cho bé nhớ lâu là sử dụng hình ảnh và âm thanh. Bạn có thể sử dụng các cuốn sách tranh có minh họa sinh động, hoặc các video hoạt hình tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng có thể hát những bài hát tiếng Anh đơn giản để giúp bé vừa học vừa chơi.

Tạo môi trường học tập tiếng Anh tại nhà

Để giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, bạn có thể tạo ra một môi trường học tập tiếng Anh ngay tại nhà.

Ví dụ, bạn có thể cho trẻ học từ vựng về động vật bằng cách dán hình ảnh động vật trong nhà và ghi tên chúng bằng tiếng Anh, hoặc cùng bé xem các chương trình truyền hình tiếng Anh.

Kết hợp với thực tế

Kết hợp với thực tế là bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh cho thiếu nhi vô cùng hiệu quả. Ví dụ, khi đi siêu thị, bạn có thể chỉ vào các loại trái cây và nói tên của chúng bằng tiếng Anh.

Sai lầm khi dạy bé học từ vựng từ vựng tiếng Anh

Một vài phụ huynh sau khi nắm được bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh cho thiếu nhi trên liền nhồi nhét cho con học nhiều từ vựng một lúc. Điều này sẽ khiến bé chán nản và tạo tâm lý sợ hãi khi học tiếng Anh, từ đó càng khiến việc ghi nhớ từ trở nên khó khăn hơn. Do đó, mỗi ngày ba mẹ chỉ nên hướng dẫn bé học khoảng 5 từ vựng, sau đó tăng dần số lượng theo trình độ và khả năng tiếp thu để con không bị “ngợp”.

Thay vì loay hoay tìm kiếm bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh cho thiếu nhi, tại sao không để các chuyên gia giáo dục tại Trung tâm Anh ngữ Hà Lan giúp bạn? Với chương trình học được thiết kế riêng cho từng bé, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, bé sẽ được tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, nơi mà bé không chỉ học mà còn được khám phá và trải nghiệm.

Đừng chần chừ, hãy cho con bạn cơ hội được học tập và phát triển tại Anh ngữ Hà Lan ngay hôm nay!

Xem thêm:  Bật mí cách học tiếng anh cho trẻ em hiệu quả