21 JULY 2017

Các Bậc Phụ Huynh Có Muốn Trải Nghiệm Cảm Giác Này?

Giai đoạn 3- 6 tuổi là thời kì các bé có nhu cầu tìm hiểu và mở mang kiến thức với thế giới xung quanh. Đây là giai đoạn tốt nhất để cho em tiếp thu thêm ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ. Những ngày đầu có thể chỉ là mấp máy bờ môi xinh đánh vần từng chữ cái. Âm thanh run run khi tập phát âm một từ mới. Hay những ánh nhìn thơ ngây len lén khi được yêu cầu nói to một từ. Tất cả những trải nghiệm đó giúp các bé dần cảm nhận ngôn ngữ theo cách tự nhiên nhất.

Theo ngày tháng, không còn chuyện mấp máy, run run đọc từ mới mà là giọng nói trong veo, âm thanh rào rào trong giờ học từ mới hay tiếng sang sảng trong giờ học hát. Trở về nhà sau ngày làm việc vất vả, bạn chợt nghe tiếng đánh vần ê a từ, ngân nga từ đứa con thân yêu của mình. Hay nghe con bạn véo von câu hát “let it go”trong phim công chúa tuyết. Thay vì những tiếng khóc ri rỉ mỗi ngày tới lớp là những nụ cưới tươi rói, ánh mắt rực sáng mỗi ngày tới trung tâm. Đó là cảm hứng, là động lực khích lệ các bé trong quá trình làm quen với ngôn ngữ mới.

Hạt giống tương lai ngày qua ngày biết luyến láy trong cách phát âm, uốn éo trong cách trong từng câu hát. Hăng hái trong mọi hoạt động. Hoạt động trong học tập không chỉ khích lệ các bé trong giờ học mà thấm dần vào trong con người bé. Rồi một ngày, con bạn chủ động tham gia thậm chí là tự “tổ chức” những trò vui với các bạn cùng trang lứa. Chúng hát hò. Chúng chơi đùa. Chủ động làm quen khi gặp bạn mới. Tự tin giới thiệu về mình trước đám đông. Hàng nghìn phụ huynh đang trải nghiệm cảm giác này tại khi cho con theo học tại Anh Ngữ Hà Lan. Còn bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm của riêng mình khi hợp tác với Anh Ngữ Hà Lan.

Viết bình luận của bạn: