18 DECEMBER 2017

Cho Con Đi Học Tiếng Anh Thiếu Nhi – Nên Chọn Trung Tâm Như Nào?

Nhu cầu học tiếng Anh thiếu nhi ngày càng cao do các bậc phụ huynh ý thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ này trong tương lai của các bé. Nhu cầu học tiếng Anh thiếu nhi cao thì trung tâm dạy tiếng Anh thiếu nhi cũng mọc lên như nấm và đối tượng là thiếu nhi cũng là thị trường béo bở với nhiều trung tâm tiếng Anh. Trung tâm dạy thì nhiều nhưng chất lượng và hiệu quả ra sao mới là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Ý thức được lợi thế và tầm quan trọng của tiếng Anh với tương lai của các bé, các bậc phụ huynh đã chú trong hơn trong việc đầu tư cho trẻ học tiếng Anh ngay khi mới 3 – 4 tuổi. Sau thời gian dài chăm chỉ đưa đón nhiều bậc phụ huynh hái trái ngọt khi thấy con em mình có thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bé sau thời gian dài học tại trung tâm tiếng Anh vẫn ú a ú ớ. Lúc đó các bậc phụ huynh tỏ ra thất vọng, không tránh khỏi cảm giác bực bội, đôi khi trách móc trung tâm đào tạo.

Giờ học tiếng Anh của các bạn thiếu nhi tại trung tâm Anh Ngữ Hà Lan

Trung tâm dạy tiếng Anh, Nhật, Hàn Quốc hiện trở lên phổ biến tại nhiều thành phố lớn, tuy nhiên chất lượng trung tâm thế nào chỉ đi sâu vào mới biết được. Phụ huynh học sinh thường đánh giá chất lượng dựa trên khả năng học tập của con em mình. Có bậc phụ huynh thấy con em mình có thể nói tiếng Anh sau một thời gian theo học tại trung tâm tiếng Anh. Chợt mừng rỡ và khoe với bạn bè. Điều này hoàn toàn tự nhiên.

Một số bậc phụ huynh kỹ hơn và có khả năng tiếng Anh thì yêu cầu được học thử cùng các bé để kiểm tra chất lượng trung tâm. Tuy nhiên sau một thời gian học tại trung tâm khả năng tiếng Anh của các bé có sự chuyển biến chậm, lúc này các bậc phụ huynh trở lên lo lắng. Không lẽ kiểm tra chất lượng rồi mà vẫn không hiệu quả?! Chọn trung tâm tiếng Anh nào đây?

Trung tâm lớn – chi phí cao

Nhiều bậc phụ huynh phần do khả năng kinh tế phần mong muốn tương lai tốt cho con em mình nên không ngại đầu tư và bận tâm tới giá học phí hay dịch vụ mà chỉ quan tâm tới kết quả. Một điều không thể phủ nhận trung tâm đào tạo tiếng Anh thiếu nhi lớn luôn đảm bảo khá tốt về mặt chất lượng và dịch vụ. Song chi phí đầu tư cũng là con số không hề nhỏ đương nhiên với gia đình khá giả không thành vấn đề nhưng với những gia đình có mức thu nhập khiêm tốn thì quả là con số cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Cơ hội giao tiếp tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Trung tâm nhỏ, vừa – học phí thấp nhưng e ngại chất lượng

Hiện nay trung tâm dạy tiếng Anh thiếu nhi với quy mô nhỏ khá phổ biến đương nhiên giá học phí cũng nhẹ nhàng hơn so với trung tâm lớn. Song có nhiều bậc cha mẹ tỏ ra lo lắng mặc dù về học phí thì hài lòng. Vậy làm sao kiểm tra chất lượng trung tâm nhỏ?! Thực tế cho thấy không hẳn trung tâm tiếng Anh nhỏ nào cũng tệ mà do mỗi trung tâm tiếng Anh có mục tiêu kinh doanh và hướng tới nhóm đối tượng khách hàng cụ thể mà thôi.

Việc học ngôn ngữ là một quá trình cần sự kết hợp từ hai phía, trung tâm với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng nổ, giỏi chuyên môn. Học viên cần chăm chỉ, năng động rèn luyện kỹ năng không chỉ ở lớp mà ngay tại nhà như vậy mới thực sự có hiệu quả.

Đương nhiên chất lượng của trung tâm tiếng Anh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đào tạo cho học viên. Chọn trung tâm lớn chất lượng tốt chi phí quá cao có lẽ không phải gia đình nào cũng đủ khả năng. Chọn trung tâm thường thường bậc trung hay chọn trung tâm lớn hoàn toàn tùy thuộc vào quyền quyết định của các bậc phụ huynh.

Viết bình luận của bạn: