29 NOVEMBER 2017

Có Cần Học Tiếng Anh Khi Đã Có Máy Phiên Dịch Trực Tiếp 40 Thứ Tiếng ?

Học tiếng Anh quả là công cuộc nặng nhọc với nhiều người thậm chí nhiều học viên rơi vào trạng thái sợ tiếng Anh dẫn tới mất tự tin trong giao tiếp. Song xu hướng sử dụng tiếng Anh trong giao dịch toàn cầu vẫn không ngừng mở rộng. Do vậy việc học tiếng Anh vẫn là môn học đau đầu với nhiều người dân Việt. Tuy nhiên mới đây Google trình làng máy phiên dịch có thể dịch được tới 40 thứ tiếng dường như giúp được mọi người trút được gánh nặng về việc học ngoại ngữ. Câu hỏi đặt ra là có cần học tiếng Anh khi đã có máy phiên dịch trực tiếp?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới nên dân giữa các quốc gia gặp nhau sẽ chọn tiếng Anh là ngôn ngữ để giao tiếp trao đổi về văn hóa. Song việc học tiếng Anh không phải ai cũng thành công, đặc biệt tại Việt Nam, còn nhiều và rất nhiều người không thể nói tiếng Anh dù học tiếng Anh tới 10 năm. Việc Google trình làng máy phiên dịch với giá chỉ trên 3 triệu đồng thực là tin mừng với học viên tiếng Anh.

Giờ học với giáo viên nước ngoài tại Anh Ngữ Hà Lan

Tin đáng mừng như vậy, nhưng hãy điểm lại hình thức phiên dịch được sử dụng bằng máy móc hay phần mềm dịch thuật hiện nay đã đáp ứng được nhu cầu mong muốn của người dùng hay chưa? Tại sao người ta vẫn cần tới phiên dịch viên, hay tạm thời phiên dịch viên chưa bị thất nghiệp vì máy móc chưa được nâng cấp? có thể cả hai. Nếu vậy trong thời gian chờ đợi các nhà nghiên cứu năng cấp máy móc nên học tiếng anh để chủ động ứng biến trong mọi tình huống hay là chờ đợi máy móc để hỗ trợ?

Nếu bạn muốn tự mình trao đổi và hiểu ngôn ngữ chắc chắn bạn sẽ vẫn học tiếng Anh và có thể sử dụng tai phone nhiều tính năng với những ngôn ngữ khác. Tránh tình trạng bị phụ thuộc trong trường hợp máy hết pin, gặp sự cố hoặc bỏ quên máy ở nhà. Chắc hẳn cảm giác  tự bản thân có thể nghe tiếng Anh thánh thót và “chém” tiếng Anh như gió sẽ giúp bạn tự tin hơn vào bản thân.

Hơn nữa nếu muốn chứng tỏ mình là bản lĩnh và khả năng chắc có lẽ bạn cũng không cần sự hỗ trợ của máy móc. Bản chất tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và có tới hơn 50 quốc gia sử dụng cho thấy tiếng Anh không quá khó học. Nên chuyện nghe tiếng Anh,phát âm tiếng Anh và nói tiếng Anh không quá nghiêm trọng. Nếu quá khó hẳn những quốc gia khác đâu có sử dụng?!

 

 

Viết bình luận của bạn: