01 NOVEMBER 2017

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả

Bên cạnh những lợi ích khi học tiếng anh qua phim tiếng Anh như luyện khả năng nghe tiếng Anh, luyện nói tiếng Anh lưu loát, luyện phát âm tiếng Anh chuẩn thì học tiếng Anh qua phim giúp mỗi người trau dồi ngữ pháp tiếng Anh. Có cơ hội trau dồi ngữ pháp tiếng Anh cũng chính là cách giúp mỗi người có thể nói tiếng Anh chuẩn ngữ pháp thay vì nói tiếng Anh không đúng ngữ pháp mà người Việt gọi là nói tiếng bồi như nhiều người hiện nay.

Phần lớn học viên Việt Nam nắm ngữ pháp tiếng Anh khá tốt nhưng khi ứng dụng vào giao tiếp thì không thể nói đúng như những gì đã học vì đơn giản đó là cách học máy móc, thiếu thực hành. Hơn nữa ngữ pháp tiếng Anh được học tại trung tâm thường dùng trong văn viết còn trong văn nói sẽ có khá nhiều sự thay đổi. Sự thay đổi đó không sai mà chỉ đơn giản mỗi câu văn sẽ được rút gọn lại hơn. Chẳng hạn như muốn nói bạn cần bao nhiêu bia thay vì hỏi “how much beer do you need?” sẽ rút gọn lại “How much”, mỗi câu văn được đặt vào trong tình huống cụ thể sẽ người nói sẽ rút gọn lại mà người nghe vẫn hiểu. Những điều này có thể đã được giáo viên đề cập tới trong quá trình dạy ngữ pháp, song học viên ít có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh thực tế nên khó lòng nhớ hết. Và xem phim tiếng Anh giúp học viên làm điều này hiệu quả.

Bên cạnh đó ngữ pháp tiếng Anh trên thực tế cũng có thay đổi theo thời gian. Vì ngôn ngữ được hình thành do thói quen của người dân. Nếu câu nói ấy được nhiều người sử dụng thì nó sẽ trở lên phổ biến và ngược lại, theo thời gian cái gì ít được sử dụng sẽ trở  thành “old English – tiếng Anh cổ”. Những bộ phim tiếng Anh sẽ giúp học viên cảm nhận và tiếp thu được những kiểu văn phạm trên. Nếu phim nói về lịch sử sẽ có những câu văn khá cổ điển, ít phổ biến hiện nay mặc dù nó không sai hay những bộ phim phản ánh hiện thực cuộc sống giúp mỗi người cập nhật ngôn ngữ hiện tại đang được sử dụng.

Ngoài ra xem phim tiếng Anh giúp người học kiểm tra lại ngữ pháp tiếng Anh đã học và cách nói tiếng Anh trong thực tế cuộc sống. Cũng giống như tiếng Việt, văn viết cần chỉn chu thì văn nói lại dễ dàng hơn. Qua từng bối cảnh và cách nói của người bản xứ trong phim sẽ cho người học cái nhìn tổng quát về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh. Người học sẽ biết được khi nào nên và không nên, dùng như vậy là đúng hay sai để tránh tình trạng khi gặp người nước ngoài hay giao tiếp với đồng nghiệp bị bắt bẻ mà bối rối ngượng chín mặt không biết giải thích sao, rồi lại trở lên hoang mang và đổ tại giáo viên dạy không đúng.

Bản thân mình cũng từng luyện tiếng Anh qua phim và thấy rằng giữa văn nói và ngữ pháp được học tại trường lớp có nhiều điểm khác biệt cũng giống như tiếng Việt, nên cần xem, cảm nhận, học hỏi và bổ sung kiến thức tiếng Anh tốt hơn. Kết hợp học tiếng Anh tại trung tâm và luyện xem phim tiếng Anh tại nhà sẽ là cách tốt nhất giúp mỗi người cải thiện khả năng tiếng Anh và tìm được công việc tốt hơn tại công ty nước ngoài hay cơ hội du học. Đừng quên là luyện phim tiếng Anh được sản xuất bởi hai quốc gia sử dụng tiếng Anh chính thống là Mỹ và Anh, tránh tình trạng học tiếng Anh lai căng.

Nếu bạn đang tìm trung tâm tiếng Anh để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh hãy liên hệ với Anh Ngữ Hà Lan. Trung  tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Anh mẫu giáo ở Bình Dương, các bạn trẻ và các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi thiếu nhi trong khu vực Bình Dương có thể liên hệ với trung tâm qua số điện thoại

Hotline : 0650 655 0211

Địa chỉ: Cơ sở 1: 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương

              Cơ sở 2:  201/1B Thủ Khoa Huân – Thạnh Hòa B – Thuận An – Bình Dương

 

Viết bình luận của bạn: