24 DECEMBER 2017

Học Tiếng Anh Hết Bao Nhiêu Tiền?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội với bất cứ ai. Điều này hẳn ai cũng biết. Song ý thức là một chuyện nhưng còn nhiều chuyện liên quan và cản trở quá trình học tiếng Anh. Ham học hỏi tự học tiếng Anh là điều quá tốt nhưng điều đó thường xảy ra với những nhân vật xuất chúng. Liệu có bao nhiêu nhân vật xuất chúng tự học tiếng Anh thành công. Còn lại những người thường thường bậc trung như chúng ta thì luôn cần cố gắng và học hành bài bản mới mong thành công. Yếu tố làm nhiều bạn trẻ nhất là những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp thì câu hỏi học phí một khóa học tiếng Anh hết bao nhiêu tiền vẫn là vấn đề đáng quan tâm.

Thỉnh thoảng mình nghe đâu đó những câu nói đại loại như là học tiếng Anh hết bao nhiêu tiền với tôi không quan trọng miễn con cái có thể sử dụng tốt tiếng Anh. Đó chỉ là số ít. Còn mặt bằng chung ai cho con đi học hoặc các bạn trẻ, dân văn phòng đều phải cân nhắc chi phí. Chi phí học tiếng Anh thường phụ thuộc vào trung tâm mà bạn muốn theo học.

Trung tâm tiếng Anh lớn có gì

Tại những trung tâm tiếng Anh lớn, uy tín thường có giáo trình dạy và phương pháp dạy riêng theo tiêu chí và chiến lược của mỗi trung tâm. đương nhiên về mặt chất lượng khó lòng có thể phủ nhận. Từ đội ngũ giáo viên giảng dạy cho tới giáo trình và đội ngũ nhân viên hỗ trợ. Đặc biệt là giáo viên nước ngoài luôn đảm bảo chất lượng. Thay vì nhiều trung tâm hay thuê giáo viên nước ngoài là “tây ba lô” thì đội ngũ giáo viên tại những trung tâm lớn phần lớn tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm, khả năng sử dụng ngôn ngữ bản xứ tốt và bài bản.

Chương trình học và lịch trình học tại những trung tâm lớn cũng khá gắt gao từ thời gian học cho tới việc rèn luyện những kỹ năng đi kèm hỗ trợ quá trình học hiệu quả. Học viên Việt Nam thường có thói quen đi học muộn với những lí do như kẹt xe, trời mưa. Tuy nhiên tại trung tâm tiếng Anh lớn vì chất lượng học tập nên luôn yêu cầu và phổ biến chính sách quy định của trung tâm ngay từ ban đầu nhằm tránh tình trạng lớp học lộn xộn ảnh hưởng tới chất lượng học tập.

Yêu cầu về làm tập và rèn luyện kỹ năng tại nhà cũng khá nghiêm khắc như nghỉ học quá 3 buổi trên 1 khóa học sẽ bị học lại hay nợ bài tập quá 1 tuần cũng sẽ bị ngưng khóa học tới khi bổ sung đủ bài tập. Những điều này giúp tránh được tình trạng lười biếng và thiếu thói quen luyện tập tiếng Anh tại nhà. Nhờ tính kỷ luật và quy định gắt gao những trung tâm lớn thường đem lại chất lượng đào tạo tốt. Điều hiển nhiên mức học phí tại trung tâm lớn là con số không hề khiêm tốt chút nào. Nếu xác định theo học tại trung tâm lớn thì điều đầu tiên bạn phải có đủ khả năng tài chính và chuyện đương nhiên sẽ hái trái ngọt sau thời gian theo học.

Trung tâm tiếng Anh vừa và nhỏ thì sao?

Trung tâm tiếng Anh vừa và nhỏ hiện nay khá phổ biến với quy mô và chiến lược kinh doanh khác nhau. Song không hẳn trung tâm nhỏ là chất lượng tệ. Có khá nhiều trung tâm nhỏ vẫn thu hút một lượng lớn học viên. Phần vì giá cả phần vẫn đáp ứng được chất lượng học tập tương đương với học phí.

Tuy nhiên cũng phải kể đến nhiều trung tâm tiếng Anh vừa và nhỏ có đội ngũ giáo viên chưa thực sự đạt chuẩn về mặt chất lượng. Giáo viên nước ngoài có thể là tây ba lô chỉ là người bản xứ có khả năng nói tiếng Anh chứ chưa chắc đã được đào tạo chuyên về sư phạm nên ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy và truyền đạt ngôn ngữ.

Về quy định và tiêu chuẩn tại những trung tâm vừa và nhỏ đôi khi cũng dễ dãi hơn. Phần nhiều do ý thức của học viên theo học tại trung tâm phần vì trung tâm sợ làm căng học viên nghỉ học, giảm nguồn thu. Những cũng không thể phủ định vẫn có nhiều học viên gặt hái được thành công sau thời gian theo học tại trung tâm tiếng Anh vừa và nhỏ. Điều này cho thấy không hẳn trung tâm nhỏ đã tệ mà trung tâm lớn là tốt.

Nếu là người đang tìm một địa chỉ học tiếng Anh, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Trung tâm lớn thì xác định khả năng tài chính của bản thân có đủ lực còn trung tâm nhỏ thì phải tìm hiểu và sàng lọc cho kỹ tránh tình trạng mất thời gian và không hiệu quả. Khi đã chọn được trung tâm theo học thì chuyện đương nhiên bạn cũng có thể nhẩm tính được chi phí tới khi hoàn tất. Tuy nhiên chi phí học tiếng Anh chỉ là một phần mà phần quan trọng hơn bạn có học tiếng Anh hiệu quả không sau khi bỏ ra số tiền ấy mới là chuyện đáng bàn.

Viết bình luận của bạn: