08 DECEMBER 2017

Học Tiếng Anh Hiệu Quả - Nói Thì Dễ

Lên Google gõ cụm từ học tiếng Anh hiệu quả hẳn người dùng sẽ có được hàng triệu kết quả trong thời gian ngắn nhất với những tiêu đề bài viết như “cách học tiếng Anh hiệu quả nhất, học tiếng Anh online  hiệu quả, học tiếng Anh hiệu quả nhất, mẹo học tiếng Anh hiệu quả, cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Còn nhiều và nhất nhiều những bài viết xoay quanh chủ đề học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên hang năm vẫn có hàng ngàn sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học, song khả năng tiếng Anh của sinh viên cũng vẫn chẳng khá hơn là mấy dù thế hệ 9x ngày nay được học tiếng Anh từ khi học cấp 2, ở thành phố lớn thì học từ cấp 1. Nguyên nhân từ đâu và lý do vì sao vẫn nhiều học sinh việt nam học tiếng Anh 10 năm vẫn không thể nói tiếng Anh tốt?

Chủ đề bàn về cách học tiếng Anh hiệu quả vẫn đang là chủ đề nóng và sôi động được nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam quan tâm. Có người học tiếng Anh thành công và có nhiều người vẫn đang khổ sở vì tiếng Anh. Phải chăng do cách dạy ngôn ngữ của chúng ta chưa tốt hay do học sinh Việt Nam học không tốt.

Thực tế cho thấy về thành tích học tập của học sinh Việt Nam so với các nước trên thế giới thì người Việt chúng ta không hề tệ, nhưng đụng tới tiếng Anh thì có vẻ như lại không tốt so với các nước. Cá nhân mình thấy cách học tiếng Anh tại trường học đang thiên về cách dạy ngữ pháp giống như người việt học tiếng Việt. Người Việt bản chất đã biết nói nên chỉ cần đi học ngữ pháp để biết cách viết đúng ngữ pháp và viết câu cú cho hay.

Mỗi ngày tới trung tâm học tiếng Anh là các bạn ý tươi thế này đây

Song tiếng Anh là ngôn ngữ nước ngoài. Mỗi học sinh người Việt chưa hề được nghe và tiếp xúc thì có lẽ khi bắt đầu với ngôn ngữ mới có thể bắt đầu từ nghe đối với lứa tuổi nhỏ hoặc có thể kết hợp nghe và học cùng một lúc. Để kết hợp việc học tiếng Anh tại trường hiệu quả hơn có lẽ người học nên tự tạo cho bản thân môi trường tiếng Anh và thói quen rèn luyện tiếng Anh ngay tại nhà.

Sự phát triển của internet đã và đang mang lại rất nhiều thuận lợi cho người học tiếng Anh. Không quá khó để tìm được một bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay chương trình giải trí tiếng Anh trên ti vi hay qua máy tính. Thậm chí chương trình tiếng Anh có lồng phụ đề song ngữ nhiều vô kể. Người học có thể chọn tài liệu nghe tiếng Anh và tự kiểm tra khả năng tiếng Anh của bản thân.

Nhiều học sinh Việt Nam đặc biệt học sinh ở ngoại tỉnh khi vào thành phố học đại học đã chọn cách đăng ký vào trung tâm tiếng Anh tại thành phố học và cải thiện kỹ năng năng tiếng Anh. Có bạn vì không có điều kiện nên tự học tiếng Anh online. Phần lớn trong số đó thành công và kỹ năng tiếng Anh được cải thiện. Tuy nhiên cũng không ít bạn vẫn ôm tiếng Anh như một món nợ đời và không lấy được bằng tốt nghiệp đại học vì nợ môn tiếng Anh.

Rất nhiều học sinh sống tại thành phố cho tới khi tốt nghiệp đại học khả năng tiếng Anh vẫn tệ dù đã đi học tại trung tâm. Quả là đau đầu. Vậy những cách học tiếng Anh hiệu quả được chia sẻ phải chẳng chăng là nói thì dễ còn học thì là cả vấn đề. Thực tế học tiếng Anh là một quá trình rèn luyện bền bỉ trong một khoảng thời gian cố định liên lục từ 1- 2 năm kết hợp chặt chẽ nghe tiếng Anh và phản xạ tiếng Anh thường xuyên những học viên tiếng Anh sẽ hái trái ngọt. Ở thời điểm hiện tại sẽ còn và còn rất nhiều người đang khổ sở tiếng Anh. Nếu muốn nhanh chóng kết thúc món nợ và có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả hẳn bản thân mỗi người sẽ tự xem lại và cân nhắc khả năng cũng như sắp xếp thời gian để đạt được hiệu quả trong việc học tiếng Anh.

 

Viết bình luận của bạn: