17 JULY 2017

Học Tiếng Anh Ở Đâu?

Chia S Vi Nhng Ai Đang Toát M Hôi Ht, Vò Đu Bt Trán Vì Mun Ci Thin Kh Năng Tiếng Anh Mà Chưa Chn Được Trung Tâm

Hiện nay, có rất nhiều học sinh và cả sinh viên nữa đang từng ngày chịu đựng cảm giác toát mồ hôi hột, vò đầu bứt trán mỗi lần tới giờ học tiếng Anh ở trường. Tại công sở, một số giỏi tiếng Anh thì háo hức khi có sếp ở "bển" qua. Nhóm tiếng Anh xoàng xoàng mỗi lần sếp "bển" về công tác cũng hào hứng chào đón vì là cơ hội trau dồi tiếng Anh tốt hơn. Nhóm coi tiếng Anh như món nợ đời thì mỗi chuyến sếp "Tây" qua là lo sốt vó, vắt chân lên cổ luyện tiếng Anh. Chương trình luyện tiếng anh được đề ra

Tiếng Anh giao tiếp, mình cần lắm, gặp sếp Tây tha hồ tám. Đúng vậy.  Muốn nói tiếng Anh lưu loát không khó như bạn tưởng tưởng. Cũng chẳng tới mức bạn phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Đơn giản là, hãy bắt đầu nghĩ bằng tiếng Anh. Nghe tiếng Anh ít nhất một tiếng mỗi ngày vì nghe được thì mới nói được. Tham gia các lớp học phản xạ, luyện nói theo chủ đề mỗi ngày. Tới khu phố Tây, câu lạc bộ tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội cọ xát hơn.

Thêm công cuộc ngữ pháp tiếng Anh nữa vì dạo này sếp yêu cầu các bộ phận gửi báo cáo bằng tiếng Anh. Mỗi lần như vậy toàn phải nhờ người viết, khổ quá. Tiếng Việt được cái không có thì hiện tại, tương lai, quá khứ, hoàn thành…mà sao tiếng Anh lắm thì thế. Lại còn thêm mệnh đề, liên từ, giới từ, trạng từ, tính từ cộng với một đám từ vựng nữa. Rồi việc chia động từ ngôi thứ nhất, thứ hai, thứ 3. Hãy luyện mỗi ngày viết một câu bằng tiếng Anh, bắt đầu từ ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, ngày qua ngày chuyển sang viết ngữ pháp tiếng Anh nâng cao.

Rồi lên công ty, nói chuyện với sếp mà sếp cứ “ngơ” như trên núi xuống. Hóa ra mình phát âm sai. Luyện phát âm thôi. Nguyên âm, đơn âm, âm dài, âm ngắn, mỗi lần nói là cong lưỡi, đau miệng, sái quai hàm. Hiện nay trên mạng có rất nhiều clip dạy cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Tùy theo chất giọng bạn yêu thích để chọn phát âm giọng Anh Mỹ hay Anh Anh. Hãy dành 30 phút mỗi ngày để luyện phát âm tiếng Anh, rồi giọng bạn sẽ thánh thót như mấy cô phát thanh viên trên đài CNN, hay BBC.

Đặt cho mình kế hoạch và quyết tâm thực hiện rõ ràng. Rồi một ngày trời trong xanh, mây trắng bay, bạn gặp một anh chàng da trắng tóc vàng hỏi đường, bạn cứ “thao thao bất tuyệt” chỉ đường, khách lữ hành đi rồi, bạn giật mình nhận ra rằng mình có thể nói tiếng anh bùm bùm như  thế sao.

Bạn vẫn đang hoang mang loay hoay chưa biết cải thiện những kĩ năng trên như thế nào, học trung tâm nào đây, hãy liên hệ với Anh Ngữ Hà Lan để được tư vấn !

Viết bình luận của bạn: