28 AUGUST 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Cho Người Mất Gốc

Với người mất gốc, tiếng Anh thực sự là món nợ đáng sợ. Làm sao để cải thiện khả năng tiếng Anh và kết thúc món nợ đời dai dẳng. Bên cạnh việc đều đặn đến trung tâm, chăm chỉ làm bài tập mỗi ngày thì phương pháp nghe tiếng Anh qua bài hát cũng là cách tốt để cải thiện khả năng tiếng Anh.

  1. Chọn lọc bài hát phù hợp với trình độ

Âm nhạc luôn mang lại cho mỗi người cảm giác thư thái, êm đềm. Với trẻ nhỏ, âm nhạc giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, thì với người lớn âm nhạc luôn giúp giải thoát nỗi mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Đối với người mất gốc, để phát nghe tiếng Anh hiệu quả qua bài hát nên chọn lọc những bát dễ nghe dễ hiểu, tránh những bài quá khó. Vì sao ư? Vì khi đã rơi vào trạng thái mất gốc, thường hay có cảm giác nặng nề, thậm chí sợ. Nếu như chọn bài quá khó, thêm một lần nữa đẩy mình vào cảm giác khiếp sợ tiếng Anh. Vây việc học tiếng Anh có còn phát huy hiệu quả hay không?

  1. Duy trì thói quen nghe bài hát

Thói quen là cách tốt nhất để thay đổi khả năng tiếng Anh. Do vậy, mỗi người nên tạo thói quen nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày, vào khung giờ cố định. Thường thời gian tốt nhất để tiếp nhận ngôn ngữ mới là buổi sáng khi thức dậy. Lúc này, đầu óc luôn tỉnh táo sau một đêm dài đủ giấc. Tuy nhiên, khung giờ buổi sáng thường là khung giờ bận rộn chuẩn cho ngày mới nên có thể sắp xếp vào buổi tối sau trước khi đi ngủ. Bỏ qua những thú vui la cà, hay những cuộc ăn chơi đột biến, tập trung duy trì thói quen nghe tiếng Anh qua bài hát. Đã bị mất gốc tiếng Anh mà không có kế hoạch học tập nghiêm túc thì khó lòng trả được món nợ này.

  1. Tập bắt chước và học mọi thứ từ bài hát tiếng Anh

Học tiếng Anh chính là cách bắt chước ngôn ngữ của người bản xứ. Tới trung tâm hay tại trường học thường là những bài học khô khan, cứng nhắc khó lòng đi vào trí nhớ mỗi người. Ngược lại, âm nhạc luôn là chất xúc tác khiến người dễ nhớ và dễ thuộc nhất. Vậy, hãy tận dụng lợi thế này của âm nhạc để cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Từ cách phát âm luyến láy, tới câu từ, ngữ pháp và từ vựng mới mẻ. tất cả đều có trong từng bài hát tiếng Anh. Duy trì thói quen bắt chước qua từng bài hát tiếng Anh, dần dần việc bắt chước ấy sẽ trở thành ngôn ngữ của chính bạn. Nếu bạn có một giọng hát ngọt ngào thì còn ngại gì mà không ngân nga hát theo giai điệu của bài hát. Chúc những bạn mất gốc tiếng Anh sớm tìm lại được RỄ của mình để kết thúc hành trình học tiếng Anh gian khổ.

 

Viết bình luận của bạn: