22 AUGUST 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Cho Trẻ

Tâm hồn trẻ thơ trong sáng sẽ đón nhận mọi thứ nhanh nhất và hiệu quả nhất, đặc biệt là âm nhạc. Giai điệu  vui tươi, hồn nhiên phù hợp với từng lứa tuổi sẽ thấm dần vào trong trí não của từng bé. Tùy tiết tấu của từng bài, có bài với tiết tấu vui nhộn, có bài lại hết sức ngộ nghĩnh đáng yêu. Đặc điểm của mỗi bài hát sẽ phù hợp với từng lứa tuổi, tính cách của các em. Điều quan trọng âm nhạc luôn là con đường đi nhanh nhất dễ chạm vào trái tim non nớt của các bé một cách hiệu quả nhất.

 Bên cạnh tiết tấu thì lời bài hát ngắn ngọn, đơn giản được giúp các bé tiếp thu từ vựng dễ dàng. Có bài hát nói về trái cây. Có bài nói về thành viên trong gia đình. Có bài nói về đồ vật. Tất cả liên quan tới những điều gần gũi, gắn liền với  cuộc sống của các bé sẽ là động lực giúp các bé tiếp thu nhanh hơn. Các bé sẽ tự hào khi mình có thể gọi tên những đồ vật quanh mình bằng tiếng Anh, đó chính là động lực để các bé hào hứng khi nghe bài hát bằng tiếng Anh.

Mỗi bài hát được thể hiện qua giọng hát của em bé bản xứ sẽ giúp các bé nghe và cảm âm chuẩn nhất. Theo năm tháng sẽ trở thành thói quen phát âm. Khi lớn lên các bé sẽ có cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

Điều hấp dẫn các bé tiếp theo chính là hình ảnh thể hiện trong bài hát hết sức ngộ nghĩnh đáng yêu đủ sức lôi cuốn các bé. Các bậc phụ huynh sẽ thấy “cảnh” các bé lắc lư cái đầu, nhún nhảy theo điệu nhạc mỗi khi mở bài hát yêu thích cho các bé.

Để việc học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em thực sự hiệu quả cần có sự phối hợp của các bậc phụ huynh. Dựa vào đặc điểm, ở thích, tính cách của con mình mà các bậc phụ huynh tìm bài hát cho phù hợp. Do đó mà việc học tiếng Anh qua bài hát cần được chọn lọc sao cho phù hợp với lứa tuổi và sở thích để tránh tình trạng các bé phản ứng tiêu cực vì bài hát không đúng sở thích. Ở bài sau Anh Ngữ Hà Lan sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh từng bài hát phù hợp với mỗi lứa tuổi.

Viết bình luận của bạn: