06 OCTOBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Cho Trẻ Mầm Non

Khi ở thời kỳ 3 - 6 tuổi các bé háo hức với việc tìm hiểu môi trường xung quanh và từng khái niệm về thời gian dần được hình thành nhờ sự giáo dục của cha mẹ và môi trường học tập do vậy tiếp thu thêm ngôn ngữ nữa ở thời kỳ này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên áp dụng cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả với các bé mới là điều các bậc phụ huynh quan tâm.

Hiện nay trung tâm ngoại ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh cho trẻ em mầm non không thiếu, song không chỉ bám sát theo chương trình học tại trung tâm mà cần sự kết hợp của nhiều phương pháp. Một trong những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả và dễ áp dụng là học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ mầm non.

2.  Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ mầm non hiệu quả

Ở độ tuổi mầm thường hay tò mò về thế giới xung quanh và thời kỳ này cũng là thời kỳ các bé tập nói nên khả năng của bắt chước và nói theo của các bé rất nhanh nên việc nghe và tiếp nhận ngôn ngữ mới không có gì cản trở. Tạo không khí vừa học vừa chơi chính là cách thu hút sự quan tâm và hứng thú tham gia của trẻ nhỏ.Tuy nhiên điều cần làm từ thầy cô và các bậc phụ huynh là luôn luôn mang lại hứng thú cho các bé.

a.  Cách chọn bài hát tiếng Anh

Trước tiên cho các bé làm quen với những bài hát tiếng Anh theo chủ đề đi kèm hình ảnh: về cách chào hỏi trong tiếng anh để dần hình thành thói quen chào hỏi hàng ngày của bé với các thành viên trong gia đình. Khi bé quen dần với cách chào hỏi bằng tiếng anh cũng là lúc cho bé nghe bài hát về bộ phận trên cơ thể, đó là điều gần gũi nhất cho và liên quan tới các bé. khi tới đám đông hãy hỏi các bé “tay trong tiếng anh là gì nhỉ, mắt thì nói sao ta, môi thì gọi là gì…khi chúng trả lời đùng và nhận được những lời khen ngợi của mọi người xung quanh chính là chất xúc tác khiến các bé hào hứng hơn trong việc học.

khi có được vốn từ vựng theo từng chủ đề lúc này chuyển từ bài hát có hình ảnh sang bài hát MP3 tạo nên sự tập trung cao độ từ các bé và phát triển tốt nhất khả năng nghe tiếng Anh.

b.  Thời gian học

Để phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả với các bé cần sự nghiêm túc và đầu tư từ chính các bậc phụ huynh. Tạo môi trường tiếng Anh ngay tại nhà bằng cách duy trì thói quen nghe tiếng Anh cho bé mỗi ngày. Để tạo hứng thú cho bé các bậc phụ huynh có thể mời các bé hàng xóm cùng tham gia sẽ mang lại không khí nhộn nhịp vừa chơi vừa học cho bé.  

Mặc dù ở thời kỳ tiếp thu ngôn ngữ vô thức nhưng cũng cần sự theo sát của các bậc phụ huynh. Nếu phụ huynh có khả năng sử dụng tiếng Anh có thể tham gia hát chung với bé để khích lệ tinh thần. Còn khả năng tiếng Anh của các bậc phụ huynh bị giới hạn các bậc phụ huynh thay vì hát có thể làm trò theo nhân vật trong bài hát cũng là cách tạo hứng thú và tiếp thêm động lực cho bé.

2.  Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát với trẻ mầm non

Những bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp cho các bé được sống trong bầu không khí trẻ thơ bằng ngôn ngữ mới giúp cảm nhận tuổi thơ của hai nền văn hóa. Bên cạnh đó bài hát tiếng Anh theo chủ đề giúp bổ sung vốn từ vựng cho trẻ nhỏ. Mỗi chủ đề của một bài hát cũng chính là văn hóa giao tiếp, chào hỏi mà các bé được học.

Từng bài hát tiếng Anh được thể hiện qua giọng ca của người bản xứ giúp các bé phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ nhỏ. Với những bé có năng khiếu ca hát thì nghe bài hát tiếng Anh còn giúp bé cảm âm tốt hơn và hát tiếng Anh hay hơn.

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ mầm non qua bài hát hiện đang được áp dụng tại nhiều trung tâm Anh ngữ. Các bậc phụ huynh có con em ở độ tuổi 3-6 tuổi có thể tìm cho con em mình trung tâm tiếng anh uy tín với chi phí hợp lý.

Tại những thành phố lớn trung tâm dạy tiếng Anh mầm non khá đông đúc, song tại những khu vực lân cận để tìm được trung tâm chuyên dạy tiếng Anh mẫu giáo uy tín cũng khá vất vả. Hiện trung tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo ở Bình Dương. Các bậc phụ huynh ở khu vực Bình Dương có thể liên hệ qua số điện thoại

Hotline: 0650 655 0211 - 0937 657 448

Hoặc tới liên hệ trực tiếp tại văn phòng theo địa chỉ

Cơ sở 1:  189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương gần trường Đại Học Thủy Lợi

Cơ sở 2: 201/1B Thủ Khoa Huân – Thạnh Hòa B – Thuận An – Bình Dương gần chợ Búng

Viết bình luận của bạn: