03 SEPTEMBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Có Chọn Lọc

Lên Google và gõ tiêu đề “học tiếng Anh qua bài hát” chỉ trong 0.60 giây, Google cho 1.430.000 kết quả tìm kiếm. Con số này cho thấy lượng người có nhu cầu tìm kiếm hình thức học tiếng Anh qua bài hát cực lớn. Kết quả đó cũng cho thấy việc học tiếng Anh qua bài hát thực sự mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên không phải bài hát tiếng Anh nào cũng giúp mang lại hiệu quả. Đôi khi vì theo trào lưu hay nghe đồn nghe bài hát tiếng Anh giúp cải thiện kỹ năng nghe. Thế là các bạn học viên tiếng Anh, đổ xô lên mạng tìm bài hát tiếng Anh, dù bài đó thuộc thể loại gì, ca sĩ hát rõ lời hay không vẫn nghe. Sau thời gian dài đeo bám, có gắng nhồi nhét những bài hát tiếng Anh vào trong trí óc, khả năng nghe tiếng Anh vẫn không thay đổi. Khi ấy, bỏ cuộc.

Chọn bài hát tiếng Anh phù hợp từ giai điệu, ca từ tới nội dung, điều quan trọng là không chọn bạn hát quá khó. Bản chất là nhiều bài hát tiếng Việt, ca sĩ Việt Nam hát, người Việt nghe có nhiều từ còn không rõ thì nói chi đến chuyện nghe trọn và hiểu trọn vẹn ca khúc bằng tiếng Anh. Nên nhọn cho bài hát tiếng anh dễ hiểu, nội dung, thể loại, giai điệu sẽ giúp bạn cảm âm tiếng Anh tốt hơn. Qua đó có thể luyện tập cách phát âm, luyến láy trong tiếng Anh. Theo thời gian người học sẽ cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh. Còn những bài hát khó với cách hát không rõ từ thường ít ứng dụng cách phát âm trong cuộc sống.

Để tìm hiểu rõ hơn, người học nên tham khảo từ trung tâm nơi theo học, thầy cô bạn bè những người đã thành công từ phương pháp này, hay lên mạng tìm kiếm thông tin để tìm được những bài hát phù hợp với trình độ của mình.

Bên cạnh đó mỗi bài hát tiếng Anh thể hiện một giai điệu trạng thái khác nhau. Nên chọn bạn hát thuộc nhiều tâm trạng để bổ sung thêm từ vựng cho bản thân. Do vậy việc chọn nghe bài hát là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Viết bình luận của bạn: