01 SEPTEMBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Có Lời Dịch

Bao nhiêu % trong số người Việt nghe bài hát tiếng Anh mà có thể hiểu một cách trơn tru bài hát đó. Chắc rằng con số đó không phải là nhiều. Thường người nghe nhạc tiếng Anh có thể hiểu nội dung bài hát nhưng để dịch xuôi tai giống như bài hát tiếng Việt thì không hề đơn giản. Để việc học tiếng Anh qua bài hát thực sự hiệu quả, người học có thể tìm những bài hát có lời dịch tiếng Việt để hiểu bài hát một cách mượt mà hơn.

Khi nghe tiếng Anh kết hợp với lời dịch tiếng Việt giúp cảm nhận ngôn ngữ ở góc độ mềm mại uyển chuyển. Vì khi khả năng tiếng Anh của bạn chưa đủ tốt, để dịch trôi chảy là cả vấn đề. Chưa nói tới những cụm từ, thành ngữ được sử dụng trong bài hát, nếu chưa đủ kiến thức, có thể câu dịch của bạn sẽ trở lên ngớ ngẩn, ngô nghê và  khó nhớ. Khắc phục điều này bằng cách tìm những lời dịch tiếng Việt đi kèm. Phần để hiểu bài hát, phần đề biết cách dịch khi chuyển thể từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Nghe tiếng Anh kết hợp với phụ đề tiếng Việt cũng là cách bạn bổ sung từ vựng cho mình. Đôi khi có nhiều cụm từ trong bài hát tiếng Anh bạn chưa gặp bao giờ và cũng không biết dịch làm sao. Thì những bài hát kèm lời dịch tiếng Vệt sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả nhất.

Thường người học tìm tới nghe bài hát tiếng Anh với mục đích cải thiện khả năng nghe tiếng Anh. Bên cạnh đó, cách học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch còn rất hữu ích với bạn nào đam mê và muốn theo đuổi môn dịch thuật. Khi chưa đủ khả năng, bạn  vừa nghe vừa xem lời dịch tiếng Việt, khi tiếng Anh của bạn tới một trình độ nhất định, thì hãy khả năng dịch của chính mình. Trong quá trình nghe bài hát tiếng Anh và xem lời dịch tiếng Việt, bạn hiểu được cách chuyển thể từ tiếng Anh qua tiếng Việt đồng thời tích lũy được vốn kiến thức kha khá cộng với khả năng ngôn ngữ của chính mình, bạn có thể chọn cho mình cách dịch riêng, theo tiếng ngôn ngữ của mình.

 

Viết bình luận của bạn: