30 AUGUST 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Có Phụ Đề

Ai cũng biết lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát. Tuy nhiên với người mới bắt đầu học tiếng Anh, thì để nghe hiểu bài hát là cả một vấn đề. Vậy làm sao để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả mà vẫn duy trì được hứng thú với việc học tiếng Anh. trong bài này Anh Ngữ Hà Lan Chia sẻ cùng bạn cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả.

  1. Nghe bài hát với phụ đề tiếng Anh

Khi học tiếng Anh tại trung tâm, cách phát âm từ vựng trong ngữ cảnh nói chuyện sẽ khác đôi chút so với cách phát âm trong bài hát. Ca sĩ  phát âm từ ngữ theo ngữ cảnh, tâm trạng để thể hiện được hồn của bài hát, do vậy sẽ có sự uyển chuyển, điệu đàng, da diết. Có khi bạn nghe không ra từ vựng mặc dù khi coi phụ đề sẽ ồ, từ này học rồi. Do vậy, bạn nên mở phụ đề nghe và lướt qua một lượt để tìm ra những từ khi đi vào bài hát đã chuyển âm và được luyến láy như thế nào. Lưu ý, bạn chỉ lướt qua một vài lần thôi, không phụ thuộc hoàn toàn vào phụ đề. Nếu phụ thuộc hoàn toàn vào phụ đề, bạn khó lòng mà nhớ được.

Trong khi lướt phụ đề, nên để ý tới phần luyến láy, nuốt âm của các từ. Không chỉ trong bài hát mới có phần này mà nó thường diễn ra văn nói hàng ngày của người bản xứ. Đây chính là cách giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh.

  1. Bài hát với phụ đề tiếng Việt

Khi nghe mà không hiểu, trong bạn có tồn tại cảm giác tức tối không? Chắc chắn là có. Nghe trong tình trạng như vậy chẳng khác nào tra tấn. Vậy nên hãy chọn bài hát tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt sau khi đã nghe hết những từ tiếng Anh mà vẫn không thể đoán nghĩa. Khi đã hiểu được bài hát bằng nghĩa tiếng Việt, hãy chuyển trạng thái cảm nhận âm nhạc của mình.

Quá trình xem phụ đề tiếng Việt giúp bạn hiểu trọn vẹn ý nghĩa bài hát. Khi bạn hiểu tổng thể bài lúc này cần kiểm tra khả năng của mình bằng cách chép lại lời bài hát bằng tiếng Anh. Rồi kiểm tra so với bản gốc. Hãy thực hiện điều này mỗi ngày, việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ thực sự phát huy tác dụng.

Viết bình luận của bạn: