19 SEPTEMBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát có thực sự hiệu quả?

Để biết việc học tiếng Anh qua bài hát có thực sự hiệu quả hay không, Anh Ngữ Hà Lan chia sẻ cùng bạn đọc những lợi ích bài hát tiếng Anh mang lại, qua đó mỗi người có thể rút ra kết luận cho chính mình

I. Lợi ích của việc học tiếng anh qua bài hát

Bài hát tiếng Anh không chỉ lôi cuốn người học tiếng Anh mà ngay cả với người không học tiếng Anh nó vẫn có sức lôi cuốn lạ kì. Từng từ ngữ có vần, có điệu cộng hưởng với âm nhạc du dương giúp vừa mang lại cảm xúc nâng nâng thư giãn vừa dễ đi vào tâm trí người nghe hơn. Chính vì vậy học tiếng Anh qua bài hát luôn mang lại những lợi ích nổi trội hơn so với nhiều hình thức khác.

1. Bài hát tiếng Anh giúp cải thiện khả năng nghe

Nghe bài hát tiếng Anh khác với nghe cuộc hội thoại hay tin tức tiếng Anh thông thường. Nếu như nghe cuộc đàm thoại tiếng Anh thông thường người học dễ bị rơi vào trạng thái buồn ngủ và ngủ lăn quay lúc nào không hay, với âm nhạc thì ngược lại. Từng câu từ trong bài hát tiếng Anh đủ sức lôi cuốn tâm trí người nghe ngay từ nốt nhạc đầu tiên. Nhờ vậy, người học tự nguyện đến với âm nhạc và nghe bài hát tiếng Anh mình yêu thích, theo thời gian ngôn ngữ đi vào tâm trí người học theo con đường tự nhiên nhất.

Trong mỗi bài hát tiếng Anh có khá nhiều đoạn nuốt âm, nhấn nhá mà trong văn nói thường ngày ít có, khi đã nghe được phần nuốt âm trong bài hát chắc chắn những khó khăn trong nghe hội thoại tiếng Anh thông thường sẽ được giải quyết.

2. Bài hát tiếng Anh giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh

Ai dám khẳng định chưa khi nào nghe một bài hát yêu thích mà cơ thể không nhún nhảy, miệng không mấp máy theo ca từ bài hát? Còn với tôi, câu trả lời luôn là có. Chỉ cần nghe nốt nhạc đầu tiên của bài hát, Tâm trí tôi đã đổ dồn để nhớ về phần ca từ. Chính sự lôi cuốn đó giúp người học luyện phát âm tiếng Anh một cách nhẹ nhàng nhất.

Phát âm trong tiếng Anh khác khá nhiều so với phát âm tiếng việt, để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ là cả vấn đề với người học tiếng Anh. Những giờ học phát âm tiếng Anh tại trung tâm dưới sự hướng dẫn của giáo viên giúp người học chỉnh âm ngay lập tức chưa hẳn mang lại hiệu quả 100% nếu không có sự cộng hưởng từ những yếu tố khác như âm nhạc. Chính từ việc yêu thích một bài hát tiếng Anh nào đó mà người học sẽ có động lực và tự luyện tập thay đổi vì thường người ta chỉ làm việc hiệu quả dựa trên niềm đam mê không bị chi phối bởi áp lực khác.

​​​​​​​3. Ngôn ngữ trong bài hát giúp nói tiếng Anh lưu loát

Lợi thế tiếp theo của bài hát tiếng Anh chính là ngôn ngữ đời thường và cái người học tiếng Anh cần chính là sử dụng tiếng Anh vào trong cuộc sống. Trong mỗi bài hát tiếng Anh thường sử dụng nhiều thành ngữ giúp bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh cho người học dễ vận dụng vào trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa khi nghe và hiểu được bài hát tiếng anh người học cũng sẽ bắt chước được cách phát âm, ngữ điệu lên xuống do đó khi nói tiếng anh cũng sẽ mềm mại uyển chuyển phần nào.

II. Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả điều quan trọng nhất quyết định sự thành bại chính là người học. Lập kế hoạch học tiếng Anh qua bài hát nghiêm túc và duy trì đều đặn trong thời gian dài.  

Hiện nay có nhiều cách học tiếng Anh qua bài hát như học tiếng Anh qua bài hát MP3, học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ, học tiếng Anh qua youtube… giúp người học cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Chọn cho mình hình thức học phù hợp và luyện theo hình thức đó. Trong những bài viết trước Anh Ngữ Hà Lan đã chia sẻ cách học tiếng Anh qua bài hát theo từng chủ đề cụ thể, bạn có thể bấm vào link bên dưới để tìm cho mình cách học cụ thể

học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch

học tiếng Anh qua bài hát vui nhộn

học tiếng Anh qua bài hát có chọn loc

học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề

III. Tìm bài hát học tiếng Anh ở đâu?

Với sự phát triển của internet, không quá khó để người học tìm được những bài hát tiếng Anh hay nhất, có lời bài hát kèm phụ đề tiếng Việt hay phụ đề song ngữ. Hai kênh lớn nhất và dễ truy cập nhất hiện nay để tìm bài hát tiếng Anh là Google và Youtube, ngoài ra còn rất nhiều chương trình ca nhạc trên ti vi, radio phát những bài hát tiếng Anh bất hủ hay những bài hát tiếng Anh theo chủ đề phù hợp với mọi trình độ.

Bài hát tiếng Anh không chỉ phục vụ cho mục đích học tập mà mỗi bài hát tiếng Anh giúp bạn hiểu thêm về nếp sống và văn hóa của phương tây, hơn nữa âm nhạc là chất xúc tác nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi cá nhân. Không chỉ sử dụng bài hát tiếng Anh vào học ngôn ngữ mà còn làm phong phú cuộc sống tâm hồn mỗi người hơn.

Chúc bạn thành công phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

 

Viết bình luận của bạn: