20 AUGUST 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Impossible

Mỗi ngày bạn đều đặn tới trung tâm Anh ngữ học và nghe giáo viên phát âm tròn trịa từng từ ngữ trong mỗi câu nói, trở về nhà bật ca khúc “Impossible” lên nghe để cảm nhận đầy đủ về cách phát âm trong tiếng Anh.

Bỏ qua cảm giác mệt mỏi sau một ngày dài cùng công việc , học tập hay bao nỗi lo toan cuộc sống, dành 30 phút để hòa mình cùng lời ca da diết pha chút buồn man mác của một cô gái khi bị người yêu phản bội.

Từng câu từ uyển chuyển, mềm mại hòa cùng những nốt nhạc du dương mang lại cảm giác thư thái, êm ái. Phần nghe để thưởng thức một bản nhạc tiếng Anh hay, phần khác là tranh thủ học tiếng Anh qua bài hát. Một kiểu học không quá áp lực mà lại mang tới cảm giác thư giãn như đang ở spa.

Nào, bật nhạc lên, lắng nghe và cảm nhạc trước đã, đừng vội xem lời. hãy để cho âm nhạc đi vào tâm trí bạn, thư giãn để cảm nhận cách phát âm, cách luyến láy, ngữ điệu trong từng tâm trạng. Rồi, bạn nghe được bao nhiêu phần trăm của bài hát. Có từ nào bạn phát âm chưa đúng. Có từ nào bạn nghe không ra. Và bạn có thấy mình mắc lỗi phát âm từ nào không?

Việc học tiếng Anh của bạn sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn duy trì thói quen này. Duy trì việc học tiếng Anh qua bài hát trong thời gian dài, bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng. Hôm nay cùng Anh Ngữ Hà Lan học tiếng Anh với bài hát “Impossible” và hôm sau sẽ có bài mới hơn! Chắc chắn rằng duy trì thói quen học tiếng Anh qua bài hát sẽ là phương pháp giúp cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn trong tương lai không xa

I remember years ago

Someoner told me I should take

Caution when It comes to love

I did, I did

 

And you was strong and I was  not

My illussion, my mistake

I was careless, I forget

I did

 

And now when all it done

There is nothing to say

You have gone   and so efflortlessly

You have won

You can go ahead tell them

 

Tell them all I know now

Shout it from the roof the roof tops

Write it on the sky line

All we had is gone now

 

Tell them I was happy

And my heart is broken

All my scars are open

Tell them what I hoped would be

Impossible, impossible, impossible

Viết bình luận của bạn: