19 AUGUST 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Thiếu Nhi

Những bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi chính là phương tiện gần nhất và dễ dàng nhất giúp các bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay tại nhà. Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi không chỉ tốt cho trẻ mà tốt cả với “dân” bị mất gốc tiếng Anh.

 Với trẻ nhỏ, âm nhạc vui nhộn, nhiều bài hát theo chủ đề giúp kích thích khả năng nghe và tiếp thu ngôn ngữ mới hiệu quả. Thậm chí, các ca khúc dành cho lứa tuổi thiếu nhi với ngôn từ dễ hiểu, gần gũi tâm hồn trẻ thơ kết hợp với âm nhạc vui nhộn dễ đi vào kí ức của từng bé.

Với người mất gốc, bài hát tiếng Anh thiếu nhi theo chủ đề giúp những ai mất gốc tiếng Anh bổ sung thêm từ vựng. Người bị mất gốc tiếng Anh vốn sợ những gì nặng nề do vậy mà những bài hát thiếu nhi  sử dụng ngôn ngữ đơn giản,  ngắn gọn sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người mất gốc. Chính ca khúc tiếng Anh thiếu nhi là động lực giúp những bạn mất căn bản tự tin và một lần nữa tiếp nhận ngôn ngữ hiệu quả hơn so với lần học trước.

Đảm bảo việc học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nên duy trì nghe mỗi ngày. Đối với các bé việc nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày giúp kích thích khả năng phát triển ngôn ngữ mới. Bài hát tiếng Anh được thể hiện qua chất giọng của người bản xứ sẽ giúp các bé cảm nhận cách phát âm tự nhiên nhất. Từng ca từ, khúc nhạc luyến láy mang ngữ điệu lên xuống sẽ thấm dần trong tâm trí của trẻ nhỏ, theo thời gian các bé sẽ cảm nhận được cách luyến láy tự nhiên như người bản xứ. Đối với người mất gốc tiếng Anh, ca khúc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn giúp họ tìm lại được những cảm xúc trong việc học tiếng Anh. Ca từ đơn giản, từ vựng căn bản, chất giọng ngây thơ hồn nhiên sẽ là chất xúc tác giúp người mất gốc dễ dàng tiếp thu và từ từ xây dựng được vốn tiếng Anh cho hành trình học tiếng Anh đầy gian nan.

Hiện nay trên internet có rất nhiều những ca khúc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn, dễ học, dễ hiểu với cả lứa tuổi thiếu nhi và đối tượng mất gốc. Các bậc phụ huynh có thể duy trì thói quen nghe ca khúc tiếng Anh mỗi ngày cho các bé tại nhà. Dân mất gốc dễ dàng sắp xếp thời gian phù hợp để nghe khi rảnh rỗi. Nếu tại nhà không đủ động lực, thì Anh Ngữ Hà Lan sẽ là địa điểm sẵn sàng chia sẻ với các bạn mất gốc tiếng Anh và hỗ trợ các bậc phụ huynh muốn con mình có kỹ năng tiếng Anh tốt trong tương lai.

Viết bình luận của bạn: