05 SEPTEMBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Vui Nhộn

Với nhiều người việt, tiếng Anh vẫn là môn học đáng sợ. Để loại bỏ cảm giác sợ sệt mỗi khi học tiếng Anh, người học nên chọn cho mình cách học nhẹ nhàng nhất. Bên cạnh việc cần mẫn tới trung tâm nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, thì việc tự học tiếng Anh qua bài hát vui nhộn cũng góp phần không nhỏ vào thành công trong quá trình “cày” tiếng Anh.

  1. Giai điệu bài hát vui nhộn là chất xúc tác cho người học

Những bài hát tiếng Anh lãng mạn, trữ tình với giai điệu da diết ngọt ngào dễ mang lại cảm giác êm đêm, tuy nhiên thể loại nhạc như vậy cũng dễ ru người học vào giấc ngủ. Vì khi chưa đủ khả năng để nghe và hiểu toàn bộ bài hát bằng tiếng Anh người học dễ bị quá tải và rơi vào trạng thái buồn ngủ, điều này thể hiện rất rõ với những người trưởng thành. Với trẻ nhỏ những bài hát lãng mạn, ngọt ngào không đủ sức thu hút sự tập trung của các bé vì ở độ tuổi quá nhỏ bé chưa đủ nhận thức để cảm nhận ý nghĩa của lời hay giai điệu bài hát.

Do vậy những bài hát tiếng Anh vui nhộn dễ dàng trong việc khơi dậy sự tỉnh táo, hứng thú học tập. Với người lớn, bài hát vui nhộn chính là chất xúc tác giúp người học thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. Với trẻ nhỏ, chỉ cần nghe nhạc dạo đầu đã nhún nhảy, lắc lư đầu, miệng lắp bắp hát theo.

  1. Bài hát tiếng anh vui nhộn giúp cải thiện khả năng nghe

Âm nhạc sôi động và vui nhộn giúp người học bị lôi cuốn và hòa bình hát theo lời bài hát. Chính điều đó giúp người học cảm nhận tiếng Anh nhanh hơn việc nghe những bài hội thoại khô khan. Từng từ ngữ trong bài hát được ca sĩ thổi hồn làm cho câu từ trở lên mềm mại, uyển chuyển hơn. Nhờ vậy mà từng âm điệu tiếng anh dễ đi vào tâm trí người học.

Với trẻ nhỏ, những âm điệu đó dần quen thuộc và thành ngôn ngữ in trong tâm trí các bé. Với người lớn, từng từ ngữ được thể hiện qua chất giọng ngọt ngào của ca sĩ giúp dễ dàng cảm nhận tiếp thu âm thanh mới lạ lẫm, theo ngày tháng khả năng nghe tiếng anh sẽ được nâng cấp hơn.

Tuy nhiên để phương pháp học tiếng anh qua bài hát thực sự phát huy tác dụng vẫn cần sự kiên trì nơi người học. Với các em nhỏ, các bậc phụ huynh cần hỗ trợ quan tâm hình thành thói quen hàng ngày. Còn người lớn, cần sự kiên trì rèn luyện đều đặn trong thời gian dài. Chắc chắn việc học tiếng anh qua bài hát sẽ mang lại thành quả tốt.

Viết bình luận của bạn: