25 SEPTEMBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Youtube

Youtube với lợi thế về hình ảnh luôn hấp dẫn người dùng internet, hiện nay có khá nhiều người áp dụng việc học tiếng Anh qua bài hát Youtube. Tuy nhiên học như thế nào và có hiệu quả hay không mới là điều cần quan tâm. Cùng Anh Ngữ Hà Lan tìm hiểu lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát Youtube và cách học tiếng Anh qua bài hát Youtube hiệu quả.

  1. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát youtube

Không giống nhạc MP3 đòi hỏi sự tập trung cao độ để nghe và cảm âm của người học mà bài hát youtube có lực hấp dẫn riêng. Với những hình ảnh sinh động, bắt mắt được cung cấp trong video đủ sức lôi cuốn người học. Ở phần phát âm người học gặp thuận lợi hơn nhiều qua việc quan sát âm được phát ra từ miệng của ca sĩ qua đó áp dụng vào cách phát âm của bản thân.

Lợi thế hơn trong bài hát Youtube chính là mỗi video hay clip trên Youtube luôn cho phép người xem có quyền mở và tắt phần phụ đề, điều này mang lại tiện ích cho người học khi không nghe rõ từ cần nghe có thể mở phụ đề để kiểm tra.

Hình ảnh kết hợp với âm nhạc giúp người học có thể đoán được phần nào nội dung của bài hát muốn đề cập tới, đây cũng là cách khá hiệu quả giúp người học có thể ứng dụng trong tình huống thực tế qua việc quan sát hình ảnh để đoán nội dung. Phương pháp này đặc biệt hữu ích với các bé, những hình ảnh lung linh, ngộ nghĩnh của bài hát đủ lực hấp dẫn cuốn các bé hòa cùng giai điệu bài hát.

  1. Cách học tiếng Anh qua bài hát Youtube

Youtube mang tới cả âm thanh và hình ảnh do vậy người học muốn kiểm tra mình phát âm đúng hay không có thể sử dụng một chiếc gương nhỏ để quan sát khi phát âm một từ tiếng Anh, miệng của mình di chuyển như thế nào và so với cách ca sĩ trong video trên Youtube, cách mình phát âm đã giống chưa qua đó chỉnh sửa cho đúng. Cách này giúp người học phát âm tiếng Anh chuẩn hơn

Để việc học tiếng Anh qua bài hát Youtube hiệu quả, hãy bắt đầu bằng việc nghe, quan sát hình ảnh và thử khả năng phán đoán của bản thân xem có thể hiểu được bao nhiêu phần trăm của bài hát, sau đó nghe lại lần nữa để cảm nhận. Tới lần thứ 3 hãy mở phụ đề tiếng Anh lên kiểm tra những từ nghe không rõ hay chưa đoán ra.

Muốn trì hứng thú với việc học tiếng Anh qua bài hát Youtube cũng nên lưu ý trong việc chọn bài hát và chất lượng video. Chọn cho mình bài hát tiếng Anh và hình ảnh phù hợp với độ tuổi, sở thích, đặc biệt tránh chọn những bài hát có kèm hình ảnh quá mờ dễ dẫn tới mỏi mắt và làm ảnh hưởng tới hiệu quả của việc học. Hay những bài hát có kèm hình ảnh bạo lực, khiêu khích, phản cảm không phù hợp dễ gây lệch lạc trong suy nghĩ và không có tác dụng bổ trợ trong việc học.

Ngoài ra người học có thể xem một bài hát được thể hiện qua nhiều ca sĩ và tạo dựng âm thanh hình ảnh nhiều kiểu để tìm thấy điều mới mẻ, tránh sự nhàm chán trong quá trình học.

Với sự hỗ trợ của internet không khó khăn để người học có thể chọn cho mình một video bài hát tiếng Anh trên youtube. Duy trì cho mình thói quen nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày và kết hợp cùng việc tới trung tâm trau dồi thêm kỹ năng đọc viết tiếng Anh sẽ là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng tiếng Anh cần có.

Chúc thành công!

 

 

Viết bình luận của bạn: