11 OCTOBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Phim Cho Trẻ Nhỏ

Trẻ em tại Việt Nam không may  mắn được sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh nên để giúp các bé có thể sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và là hành trang tương lai cho các bé cần sự quan tâm và đầu tư từ các bậc cha mẹ. Bên cạnh việc học tiếng Anh tại trung tâm với sự giúp đỡ của các thầy cô thì tạo môi trường tiếng Anh tại nhà là việc cần làm ngay.

Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Anh có thể áp dụng tại nhà như học tiếng Anh qua bài hát, học tiếng Anh qua trò chơi, học tiếng Anh qua phần mềm, học tiếng Anh qua phim. Học tiếng Anh qua phim cho trẻ  là một trong những phương pháp học có thể áp dụng tại nhà cho các bé vừa là hình thức giải trí kết hợp với học tập hiệu quả.

1. Học tiếng Anh qua phim cho trẻ nhỏ – môi trường tiếng Anh tự nhiên nhất

Mỗi bộ phim phản ánh những khía cạnh, câu chuyện xoay quanh cuộc sống, đó chính là môi trường tiếng Anh cần thiết cho các bé. Cách nói chuyện trong phim chính là cách người bản xứ sử dụng ngôn ngữ nhờ vậy mà các bé học được cách nói chuyện tự nhiên của người bản xứ khác với những cuộc hội thoại tại trường hay theo khuôn mẫu trong băng đĩa.

Tới trung tâm học, các bé được học theo khuôn mẫu nhất định về văn phạm, đàm thoại, phát âm và nói thì trong mỗi bộ phim sẽ mang tới văn phạm trong văn nói đời thường của người bản xứ, cách phát âm tiếng Anh theo từng bối cảnh cảm xúc giúp các bé bắt chước hiệu quả hơn và nói tiếng Anh tự nhiên theo từng tâm trạng, cảm xúc của cá nhân mình nhờ vậy mà thể hiện chính xác ý muốn diễn đạt.

2. Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả cho trẻ

Trẻ nhỏ với lợi thế não bộ đang phát triển và thích tò mò, ưa sáng tạo nên việc tiếp thu ngôn ngữ mới là điều vô cùng dễ dàng. Do vậy nếu các bậc phụ huynh duy trì được việc học tiếng Anh qua phim trong thời gian dài, khả năng nghe tiếng Anh của bé sẽ thay đổi rõ rệt. Khi nghe tiếng Anh tốt đương nhiên khả năng nói tiếng Anh cũng sẽ tốt. Muốn quá trình học tiếng Anh qua phim cho trẻ hiệu quả các bậc phụ huynh cần có thời khóa biểu rõ ràng và duy trì vào khung giờ cố định.

Kế đến là cách chọn phim cho trẻ. Tùy vào độ tuổi để lựa phim phù hợp với giới tính, tính cách và sở thích, tránh tình trạng chọn phim không đúng hoặc không phù hợp gây phản tác dụng. Để kiểm tra hay đánh giá chất lượng phim, các bậc phụ huynh có thể tham khảo trên internet, bạn bè, thầy cô những người có khả năng tiếng Anh. Điều đặc biệt quan trọng nếu tìm phim trên internet, các bậc phụ huynh nên xem để kiểm tra chất lượng âm thanh hình ảnh và nội dung trước.

Vì việc học tiếng Anh qua phim diễn ra tại nhà nên các bậc phụ huynh nên lựa phim có phụ đề song ngữ giúp các bé có thể hiểu trọn vẹn bộ phim hơn. Nếu khả năng tiếng Anh của các bậc phụ huynh tốt có thể cùng trẻ xem phim vừa xem vừa phân tích phim sẽ mang lại hứng thú cho trẻ. Hay có thể cho các bé xem phim cùng một vài người bạn thân sẽ tạo nên không khí vừa học vừa chơi.  

Để mang lại tương lai tươi đẹp và giúp các bé có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ trong tương lai cần kết hợp giữa việc học tiếng Anh tại nhà và tại trường. Các bậc phụ huynh có con em ở độ tuổi mầm non, thiếu nhi có thể liên hệ với trung tâm chuyên đào tạo tiếng Anh cho trẻ em để được tư vấn và tìm cho con mình môi trường đào tạo đảm bảo về chất lượng và dịch vụ. Hiện trung tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh mầm non, tiếng Anh thiếu nhi tại Bình Dương. Các bậc phụ huynh khu vực Bình Dương có con em trong độ tuổi này cần tư vấn hỗ trợ có thể liên hệ qua số điện thoại: 0650 655 0211 - 0937 657 448

Hoặc tới trực tiếp trung tâm tại địa chỉ

Cơ sở 1 : 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương (gần trường Đại học Thủy Lợi)

Cơ sở 2: 201/1B Thủ Khoa Huân – Thạnh Hòa B – Thuận An – Bình Dương (gần chợ Búng)

hỗ trợ có thể liên hệ qua số điện thoại: 0650 655 0211 - 0937 657 448

Hoặc tới trực tiếp trung tâm tại địa chỉ

Cơ sở 1 : 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương (gần trường Đại học Thủy Lợi)

Cơ sở 2: 201/1B Thủ Khoa Huân – Thạnh Hòa B – Thuận An – Bình Dương (gần chợ Búng)

 

Viết bình luận của bạn: