23 OCTOBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Phim Hài

Làm cách nào để cải thiện kỹ năng tiếng Anh vẫn là vấn đề đau đầu với nhiều người. Tới trung tâm học mỗi ngày, làm bài tập đều đặn, vậy mà tiếng Anh vẫn vào tai phải ra tai trái. Nguyên nhân do đâu? Có nhiều lý do trong đó có vì nó không đủ ấn tượng, không thể in sâu vào trong trí nhớ mỗi người. Vậy để tâm trí mỗi người nhớ lâu, nhớ sâu và học tiếng Anh hiệu quả hơn chính là phương pháp học tiếng Anh qua phim hài.

Phim hài mang đặc điểm riêng đó là mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả qua từng tình huống chọc cười và diễn biến trong phim. Điều phim hài khác phim thường ở điểm những tình huống chọc cười trong phim rất đặc biệt, độc đáo nên nó luôn đi vào tâm trí người xem. Với đặc điểm như vậy, người học tiếng Anh sẽ nhớ như in ngôn ngữ mình đang học.

So với những bộ phim thông thường, diễn biến trong phim hài luôn chiếm được cảm tình của khán giả nhiều hơn. Sau một ngày học tập và làm việc, mọi người luôn cần sự thoải mái để giảm bớt áp lực nên học tiếng Anh qua phim hài chính là phương pháp một mũi tên trúng hai đích.

Điều đặc biệt khi học tiếng Anh qua phim hài người học có thể xem tình huống và đoán nghĩa từ vựng hiệu quả hơn không cần sự hỗ trợ của phụ đề. Mỗi tình huống chọc cười trong phim không chỉ có tác dụng giải trí mà khơi dậy hứng thú và duy trì tỉnh táo cho người học. Sự tình táo giúp mọi người tập trung và tìm tòi những điều mới lạ trong quá trình học. Với nhiều bộ phim tiếng Anh thông thường dễ mang lại cảm giác nhàm chán và gây buồn ngủ thì những tình huống chọc cười trong phim hài sẽ xóa tan những điều đó.

Với những cách phát âm nhấn nhá, nuốt từ của người bản xứ, nhiều tình huống người học nghe không ra có khi gây mệt mỏi, dẫn tới chán nản. Vì lẽ đó nhiều người bỏ qua theo kiểu, khó quá không cố nữa nhưng trong phim hài có những cách pha cười kích thích người học khám và nghe trọn vẹn từng từ một. Nhờ vậy kỹ năng nghe tiếng Anh sẽ thay đổi theo thời gian. Khi đã nghe tiếng Anh tốt đương nhiên chuyện nói tiếng Anh sẽ không còn trở ngại.

Để giờ học tiếng Anh qua phim hài hiệu quả, thực sư là những giờ chơi mà học, học mà chơi mỗi người nên chọn mình những diễn viên hài yêu thích và duy trì thời gian xem phù hợp là điều cần làm. Kết hợp việc luyện tiếng Anh qua phim hài và trau dồi kỹ năng tiếng Anh tại trung tâm chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bản thân sẽ thay đổi theo thời gian.

 

 

Viết bình luận của bạn: