09 OCTOBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình

Nếu như học tiếng Anh qua bài hát mang lại cảm giác thư thái, êm đềm thì học tiếng Anh qua phim hoạt hình luôn mang tới những nụ cười sảng khoái. Với trẻ nhỏ mỗi bộ phim hoạt hình còn chứa đựng nhiều bài học đạo đức quý giá giúp hình thành tính cách của trẻ.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Phim hoạt hình được xây dựng với những hình ảnh ngộ nghĩnh, câu chuyện tuổi thơ đáng yêu được thể hiện qua giọng nói của các diễn viên nhí thực sự mang tới cảm giác vui tươi nhẹ nhàng cho người học.

Ngôn ngữ sử dụng trong phim hoạt hình hết sức đơn giản dễ hiểu đôi khi ngây ngô luôn mang lại  không khí thư giãn và tiếng cười sảng khoái cho người xem, do vậy người học sẽ tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra ngôn ngữ đơn giản trong phim hoạt hình giúp luyện phát âm tiếng Anh tốt hơn. Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, làm quen với những từ dễ học dễ nhớ dễ phát âm là điều quan trọng nhất. Sự ngộ nghĩnh, giọng nói dễ thương trong phim hoạt hình sẽ là động lực cho người học tiếng Anh luyện phát âm. Đôi khi vì yêu mến nhân vật trong phim mà người học luyện phát âm hiệu quả hơn, có khi nhân vật trong phim thật đáng ghét mà in lại dấu ấn trong tâm trí người nghe tới mức chỉ nghe giọng thôi là biết phim gì, điều này giúp cải thiện khả năng nghe hiệu quả hơn.

Âm thanh, hình ảnh, bối cảnh trong phim chính là động lực, sức hấp dẫn lôi cuốn người học. Khi nghe đoạn hội thoại thông thường bằng MP3 hay xem CD hội thoại dễ gây cảm giác nhàm chán và buồn ngủ thì những bộ phim hoạt hình đã khắc phục hết những nhược điểm đó.

2. Xem phim hoạt hình tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả

Nếu xem những bộ phim hoạt hình tiếng Anh được phát sóng trên các kênh truyền hình trong nước chắc chắn sẽ không phát huy tác dụng vì trong mỗi bộ phim đã được lồng phụ đề tiếng Việt. Khi ấy người xem bị cuốn vào thói quen vừa xem vừa đọc phụ đề, khả năng thị giác phát triển còn khả năng thính giác bị bỏ lơ.

Để việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả, lên Google và tìm cho mình bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh có kèm phụ đề song ngữ và duy trì thời gian xem phim cố định. Với phim hoạt hình nội dung trong phim khá dễ hiểu và ngôn ngữ sử dụng đơn giản nên hãy xem bộ phim bằng tiếng Anh trước, đồng thời dựa vào hình ảnh và bối cảnh trong phim để đoán từ vựng và hiểu phần cốt truyện.

Sau khi xem bằng tiếng Anh mà chưa đoán được phần từ vựng lúc này hãy mở phần phụ đề tiếng Anh để tìm những từ nghe chưa ra hoặc chưa hiểu. Có thể kết hợp kiểm tra cách phát âm của diễn viên trong phim so với từ điển để so sánh giữa cách phát âm trong văn nói thông thường và trong từ điển. Cách này cũng giúp cải thiện kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh hiệu quả hơn.

Những bộ phim trên internet luôn có chức năng dừng và tua lại do vậy hãy tận dụng tính năng này vào quá trình học. Khi nghe chưa hiểu hay chưa rõ từ vựng không nên vội vàng bỏ qua mà nên nghe đi nghe lại cho tới khi nghe và hiểu rõ từ vựng mới thôi.

3. Chọn phim hoạt hình tiếng Anh như thế nào

Thể loại phim hoạt hình tiếng Anh ngày càng trở lên phong phú, đa dạng, song nếu xem giải trí thì có thể dựa vào sở thích nhưng để duy trì trong việc học tiếng Anh thì cần chọn lọc kỹ càng, nhất là với các bậc phụ huynh khi tìm phim hoạt hình cho các bé. Tránh tình trạng lựa phim không đúng gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Các bậc phụ huynh có thể liên hệ với thầy cô tại trung tâm Anh ngữ nhờ tư vấn để mang lại hiệu quả tốt hơn cho các bé.

Trung tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh thiếu nhi ở Bình Dương, quý phụ huynh có con em ở độ tuổi này có thể liên hệ với trung tâm qua số điện thoại 0650 655 0211 - 0937 657 448

Hay tới trực tiếp trung tâm để được tư vấn kỹ lưỡng hơn tại địa chỉ

Cơ sở 1 : 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương

Cơ sở 2: 201/1B Thủ Khoa Huân – Thạnh Hòa B – Thuận An – Bình Dương

4. Danh sách những phim hoạt hình tiếng Anh

World girl,

Doki

Adventure time

Regular show

Doraemon

Lion king

Để hiểu nội dung từng phim một hãy truy cập Google  xem và cảm nhận. Chắn chắn không chỉ tốt cho quá trình học tiếng Anh qua phim cho trẻ mà còn mang tới nhiều bài học đạo đức ý nghĩa.

Viết bình luận của bạn: