03 NOVEMBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Phim Nên Hay Không ?

Học tiếng Anh qua phim là hình thức vừa học vừa chơi thực sự hữu hiệu, giúp giảm tải áp lực trong việc học mang tới cảm hứng càng học càng mê nhờ vậy người học có thể rút ngắn thời gian học tiếng Anh mà vẫn mang lại hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn thắc mắc có nên học tiếng Anh qua phim vì xem và hiểu một bộ phim mất khá nhiều thời gian.

1. Trong phim tiếng Anh có gì?

Phim phản ảnh hiện thực cuộc sống sinh động với văn hóa, lối sống của nhiều tầng lớp xã hội như thượng lưu, trung lưu, bình dân, khoa học, lịch sử. Mỗi bộ phim tiếng Anh mang màu sắc và đặc trưng riêng nhờ vậy người học sẽ có cơ hội tiếp thu trực tiếp ngôn ngữ theo từng hoàn cảnh, khi gặp những tình huống tương tự sẽ biết cách dùng tiếng Anh đúng ngữ cảnh. Nhờ vậy quá trình học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Thêm một lợi ích của phim tiếng Anh mang lại là phim phản ánh hiện thực cuộc sống nên những nét đặc trưng về văn hóa của người bản xứ cũng xuất hiện trong phim giúp người học tiếp thu và hiểu sâu hơn về nền văn hóa của ngôn ngữ mình đang học. Qua đó mở rộng thêm kiến thức và bổ sung vốn sống khi gặp người nước ngoài sẽ có thêm chủ đề để thảo luận giao lưu và chia sẻ về văn hóa chứ không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ. 

Ngày nay mỗi bộ phim tiếng Anh đều có phụ đề đi kèm giúp người học khắc phục được khó khăn khi nghe không rõ từ hoặc nghe không hiểu có thể mở phụ đề để hiểu trọn vẹn hơn. Những phần hỗ trợ dừng “pause” hay “play” giúp người học đạt được mục đích tốt hơn. Nếu muốn xem lại, nghe lại hay bỏ qua đều dễ dàng.

Học tiếng Anh với phim hài người học sẽ xem nhiều cảnh hài hước, sâu sắc, hay trong phim tiếng Anh tình cảm sẽ có nhiều cảnh lãng mãn, hấp dẫn giúp người học duy trì hứng thú trong học tập, làm cho mỗi giờ học thực sự là mỗi giờ giải trí càng học càng say mê. Người học sẽ đắm chìm trong cảm giác khi thì cười bò lăn bò xoài, khi thì trải nghiệm cảm xúc ngọt ngào, lúc lại rút được nhiều bài học qua mỗi cảnh phim.

Đến với những bộ phim hoạt hình tiếng Anh người học lại được sống trong thế giới tuổi thơ trong sáng, quên hết những lo toan cuộc sống, nhờ vậy tiếng Anh đi vào tâm trí người học dễ dàng và hiệu quả hơn.

Cách nói tiếng Anh của người bản xứ trong phim giúp luyện khả năng nghe tiếng Anh tốt hơn và phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Thay vì người học được nghe tiếng Anh của giáo viên người Việt giảng dạy tại trung tâm  thì những bộ phim tiếng Anh sẽ bổ sung lỗ hổng đó, giúp người học cải thiện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn.

2. Học tiếng Anh qua phim nên hay không?

Có trường hợp, nhiều bạn luyện phim tiếng Anh tới mức mê mẩn và quên luôn việc đi học tiếng Anh nhưng hiệu quả vẫn không thấy vì khi ấy các bạn luyện phim tiếng Anh nhưng xem phụ đề tiếng Việt, hoặc trình độ chưa tới mà luyện những bộ phim quá cao so với khả năng dẫn tới cảm giác mệt mỏi. Quay trở lại với việc xem phim tiếng Anh phụ đề tiếng Việt và chỉ tập trung đọc phụ đề thay vì nghe.

Vậy làm sao để tránh khỏi trường hợp đó? Khi đã luyện học tiếng Anh qua phim đồng nghĩa với việc xem phim hoàn toàn bằng tiếng Anh, lên lịch học và thời gian cụ thể. Với trẻ nhỏ cần sự giám sát của các bậc phụ huynh và duy trì thói quen xem tới đâu hiểu tới đó. Tránh tình trạng để các bé tự xem và toàn xem phim bằng phụ đề tiếng Việt. Với người lớn đã đủ ý thức thì chỉ cần duy trì thói quen và thời gian.

Tại Việt Nam môi trường tiếng Anh tự nhiên nhất và giúp tiết kiệm chi phí chính là học tiếng Anh qua phim. Ngay trong nhà bạn, một môi trường tiếng Anh sống động với ngôn ngữ nhiều sắc thái, hình ảnh âm thanh sống động sẽ giúp người học quên đi cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. Thay vì phải lang thang ra khu trung tâm hay những khu phố người nước ngoài để tìm cơ hội được nói tiếng Anh với người bản xứ thì bạn sẽ có cơ hội sống trong môi trường tiếng Anh ngay tại nhà.

Với những gì có trong phim tiếng Anh, vậy quyết định của bạn lúc này là nên học tiếng Anh qua phim hay không? Đương nhiên muốn việc học tiếng Anh qua phim hiệu quả nên kết hợp với chương trình học tiếng Anh tại trung tâm sẽ thực sự mang lại kết quả tốt cho người học.

Nếu bạn đang tìm trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cho bản thân, hay cho con em trong khu vực Bình Dương hãy liên hệ với trung tâm Anh Ngữ Hà Lan. Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Anh mầm non ở Bình Dương. Các bậc phụ huynh và các bạn trẻ trong khu vực Bình Dương có thể liên hệ trực tiếp tại trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn:

Hotline : 0650 655 0211

Địa chỉ:  Cơ sở 1: 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương

                  Cơ sở 2: 201/1B Thủ Khoa Huân – Thạnh Hòa B – Thuận An – Bình Dương

 

 

 

Viết bình luận của bạn: