26 OCTOBER 2017

Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Phim

Có lẽ từ vựng tiếng Anh là vấn đề đau đầu với nhiều người trong quá trình trau dồi kỹ năng tiếng Anh. Có bạn chia sẻ muốn nói tiếng Anh nhưng không biết từ vựng sao mà nói. Hay từ vựng nhiều quá học không nhớ hết được. Thực tế tiếng Anh là ngôn ngữ mà ngôn ngữ cần được sử dụng thường xuyên, nếu không sử dụng ngôn ngữ sẽ chết. Đó là lý do dù bạn có học cả ngàn từ vựng tiếng Anh mà không sử dụng thì cũng như không thôi. Có một phương pháp giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là học từ vựng tiếng Anh qua phim.

Để nạp từ vựng tiếng Anh hiệu quả việc duy nhất cần làm là học và hành. Vậy hành bằng cách nào đây? Xung quanh toàn nói tiếng Việt, môi trường người Việt. Không thể nói tiếng Anh với người bán bánh mỳ hay bán rau thì có thể nghĩ tiếng Anh, luôn luôn nghĩ tiếng Anh, đó là cách từ vựng đi vào và ở lại trong tâm trí mỗi người. Ngoài việc nghĩ tiếng Anh, tự tạo môi trường tiếng Anh cho bản thân bằng cách nghe bài hát tiếng Anh, xem phim tiếng Anh có liên quan tới chủ đề đang học và duy trì thói quen học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày chính là cách tiếng Anh sống trong bạn.

Mỗi bộ phim sẽ phản ánh những khía cạnh cuộc sống, do vậy duy trì thói quen xem phim tiếng Anh mỗi ngày giúp bổ sung từ vựng mới cho người học. Thường học từ vựng tại trung tâm giáo viên hay ghi trên bảng và nhiệm vụ của học viên là ghi lai những cụm từ mới đó. Còn trong phim người học sẽ học trực tiếp từ vựng trong từng ngữ cảnh. Có cảnh phim liên quan trực tiếp tới cuộc sống của người  học nhờ vậy có thể nhớ chúng ngay lập tức. Hay những cảnh hài hước trong phim cũng sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng Anh nếu chỉ nhớ từ thôi thì chưa đủ. Điều quan trọng trong việc học từ vựng là học cách phát âm của từ đó. Phát âm từ vựng đúng, chuẩn còn giúp cải thiện khả năng nghe tiếng Anh và nói tiếng Anh. Ở trình độ cao hơn người học nên chú ý tới cấu trúc của từ vựng. Từ vựng tiếng Anh không ghép chữ cái kiểu tiếng Việt, song nó có những cấu trúc giúp người học có thể đoán nghĩa từ vựng như nhìn vào từ thấy từ đó có gốc: “Pre” có nghĩa là “trước”, hay “post” biết nghĩa là “sau”, “re” có nghĩa là “làm lại, lại lần nữa”và còn nhiều nữa….Nếu nắm được những nguyên tắc này áp dụng vào quá trình học từ vựng không chỉ giúp người học dễ dàng đoán nghĩa từ vựng mà còn giúp đẩy nhanh tiến trình học và tiếp thu từ mới hiệu quả. Bạn nào muốn nắm được tất cả nguyên tắc về cấu trúc từ vựng tiếng Anh thì liên hệ với Anh Ngữ Hà Lan để học sâu hơn nhé.

Điện thoại liên hệ: 0650 655 0211

Địa chỉ: Cơ sở 1: 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương

              Cơ sở 2:  201/1B Thủ Khoa Huân – Thạn Hòa B – Thuận An – Bình Dương

Hiện Anh Ngữ Hà Lan còn có nhiều khóa học tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Anh mẫu giáo tại Bình Dương, các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi thiếu nhi có thể liên hệ để được tư vấn hiệu quả.

 

Viết bình luận của bạn: