04 AUGUST 2017

Hội Thảo Miễn Phí "Kỹ Năng Phòng Chống Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em"

Tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em ngày một tăng. Cách tốt nhất để bảo vệ trẻ chính là dạy cho trẻ cách tự bảo vệ bản thân, tránh nguy cơ xâm hại xảy ra. Anh Ngữ Hà Lan mong muốn là nơi cung cấp kiến thức, kỹ năng sống quý báu mang lại tương lai tươi sáng cho thế hệ sau. Đội ngũ sáng lập Anh Ngữ Hà Lan thấu hiểu sâu sắc giá trị cuộc sống. Chứng kiến nhiều tình trạng trẻ em vì thiếu kỹ năng sống mà bị xâm hại tình dục. Không thể chậm trễ thêm một ngày, trung tâm Anh Ngữ Hà Lan kết hợp Trung Tâm Bồi Dưỡng Kỹ Năng Sinh Tồn Việt và trường Đại học Thủy Lợi tổ hội thảo “Kỹ Năng Phòng Tránh Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em”. Đây là món quà đặc biệt mà Trung tâm Anh Ngữ Hà Lan dành tặng cho tất cả học sinh của Trung tâm trong dịp hè năm nay. 

Thời gian: 18:00 - 20:30 ngày 7/8/2017 và 14/08/2017 

Địa điểm: Hội trường 500 chỗ, Đại học Thủy Lợi cơ sở 2, CMT8, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Phí tham dự: HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Tại lớp học các các em học sinh sẽ được cung cấp kiến thức và thực hành các kỹ năng phòng tránh.

Các em nhỏ được tìm hiểu về từng vùng nhạy cảm trên cơ thể, giới tính nam và nữ. vùng trên cơ thể là của riêng các bé. các bé học cách bảo vệ cơ thể trước sự động chạm của người khác.

Các bé sẽ được dạy cách bảo vệ cơ thể. Ngăn chặn hành động vuốt ve, mơn trơn, ôm ấp lên những vùng nhạy cảm trên cơ thể các bé  từ người khác. Bé được dạy cách từ chối khi người khác có hành động đụng chạm lên cơ thể.

Bên cạnh việc bảo vệ bản thân, các bé được huấn luyện từ chối đụng chạm vào vùng nhạy cảm của người khác, nhất là khác giới. Không tò mò về cơ thể người khác để tránh bị lợi dụng, dụ dỗ.

Buổi học cũng cảnh báo về nguy hiểm khi tiếp xúc với người lạ mặt. Phân tích những rủi ro khi làm quen với người lạ mặt mà không được sự đồng ý của cha mẹ. Việc bắt chuyện, làm quen người lạ có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Phân tích những rủi ro nguy hiểm khi đi chơi một mình với người lạ hay đến những nơi vắng vẻ, tối tăm kín đáo.

Khóa huấn luyện cũng cung cấp cách bé bảo vệ mình an toàn khi ở nhà một mình. Liệt kê những rủi ro khi sang nhà hàng xóm một mình.

Hướng dẫn phản ứng kịp thời trong tình huống bị xâm hại. Sử dụng sự thông minh, lanh lẹ và những kỹ năng mới để thoát thân. Thuộc lòng số điện thoại cha mẹ người thân trong tình huống khẩn cấp. Dẹp tan những lo lắng, sợ hãi khi các bé bị đe dọa, tấn công. Khuyến khích các bé chia sẻ tâm tư, suy nghĩ với cha mẹ về những người bé không thích.

Anh Ngữ Hà Lan rất hân hạnh được đón tiếp Quý Phụ Huynh và các em học sinh.