13 OCTOBER 2017

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Qua Phim

Việc học và sử dụng tiếng Anh đã và đang thực sự bùng nổ tại Việt Nam. Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao từ trẻ nhỏ cho tới người đi làm. Người đi làm phần vì do yêu cầu công việc, phần vì xu hướng thời đại, không biết và không thể sử dụng tiếng Anh trở thành nỗi khổ của mỗi người đi làm. Với trẻ nhỏ do sự quan tâm của các bậc phụ huynh và nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh với con em mình. Vấn đề đặt ra hiện nay chính là học tiếng Anh ở đâu và học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả.

Thường thói quen của người học tiếng Anh là tới trung tâm mỗi ngày, làm bài tập chăm chỉ và hy vọng sau thời gian cần mẫn gắn bó tại trung tâm khả năng tiếng Anh sẽ thay đổi, tuy nhiên thực tế muốn cải thiện khả năng tiếng Anh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có việc kết hợp nhiều kỹ năng học tiếng Anh với nhau. Người học có thể học tiếng Anh qua bài hát, học tiếng Anh qua phần mềm, học tiếng Anh qua phim. Trong những phương pháp học tiếng Anh tại nhà thì học tiếng Anh qua phim là một trong những phương pháp học mang lại hiệu quả tốt. Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà học tiếng Anh qua phim mang lại.

1. Cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh

Tại mỗi trung tâm dạy cách phát âm theo chuẩn tiếng Anh với tiêu chí của trung tâm và khuôn mẫu trong tài liệu dạy tiếng Anh thì xem những bộ phim tiếng Anh qua cách phát âm của người bản xứ giúp người học cảm nhận được nhiều chất giọng, sắc thái, âm tiết, ngữ điệu qua từng bối cảnh, tình huống cụ thể. Nhờ vậy có cách điều chỉnh bắt chước tự nhiên và phát âm uyển chuyển hơn khắc phục được tình trạng nói tiếng Anh như người dân tộc nói tiếng kinh.

Cách sử dụng ngôn ngữ trong văn nói thông thường của người bản xứ cũng khác khá nhiều so với những đoạn đàm thoại, hội thoại trong phim. Vì bản chất của phim là phản ánh cuộc sống, do vậy cách sử dụng ngôn ngữ cũng theo chiều hướng đó. Người học sẽ học được ách nuốt âm, nuốt từ trong giao tiếp thường ngày của người bản xứ vì trong tiếng Anh tình trạng nuốt âm tiết, nối từ này qua từ kia khá phổ biến mà trong tiếng Việt không có. Mỗi tình huống như vậy giúp người học có dịp thực hành và bắt chước tự nhiên hơn.

2. Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh qua phim

Những bài nghe thông thường theo chủ đề đã được lọc âm thanh trong veo, giọng nói chuẩn thì khi xem phim tiếng Anh phải làm quen với việc nghe nhiều chất giọng nhiều độ tuổi, giới tính, vùng miền, bối cảnh và cảm xúc cộng với âm thanh đan xen qua đó giúp trau dồi kỹ năng nghe. Có thể lần đầu đầy khó khăn thách thức, chật vật, song theo năm tháng khả năng tiếp nhận âm thanh sẽ thay đổi và giúp người học nghe được tiếng Anh ở mọi tình huống.

3. Học tiếng Anh qua phim giúp nói tiếng Anh lưu loát

Tới trung tâm, được học cách nói tiếng Anh chuẩn ngữ pháp theo câu cú và văn phong trang trọng thì học tiếng Anh qua phim mang tới lối nói tiếng Anh theo ngôn ngữ sống và hiện thực nhất. Rất nhiều cách nói rút ngọn, thành ngữ, tiếng lóng được sử dụng trong văn nói hàng ngày đều được sử dụng trong phim mang tới môi trường tiếng Anh chân thực cho người học.

Nhiều bối cảnh, câu chuyện xảy ra liên quan tới đời sống giúp người học có thể ứng dụng ngay lập tức. Chắc hẳn ai đã từng xem phim tiếng Anh sẽ thấy cách sử dụng câu cú trong văn nói của người bản xứ.

Với những lợi ích mà phim tiếng Anh mang lại hẳn những ai đang trong giai đoạn cày cục và nâng cao khả năng tiếng Anh không thể bỏ qua hình thức học này. Người lớn có thể chọn bộ phim tiếng Anh theo sở thích, trình độ bản thân và sắp xếp thời gian học hợp lý, tuy nhiên với trẻ nhỏ để việc học tiếng Anh qua phim hiệu quả cần được sự quan tâm hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Các bậc phụ huynh có thể liên hệ với trung tâm con em mình đang theo học để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Hiện trung tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh thiếu nhi ở Bình Dương, các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi này có thể liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ qua số điện thoại

Hotline: 0650 655 0211 - 0937 657 448

Hay tới trực tiếp theo địa chỉ:

Cơ sở 1: 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương

Cơ sở 2:  201/1B Thủ Khoa Huân – Thạn Hòa B – Thuận An – Bình Dương

 

Viết bình luận của bạn: