15 NOVEMBER 2017

Lợi Ích Của Việc Luyện Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ

Thường nhiều bậc phụ huynh cho trẻ đi học tiếng Anh nhưng lại ít bận tâm tới việc trẻ phát âm tiếng Anh như thế đã tốt chưa. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn suy nghĩ giờ trẻ phát âm chưa chuẩn lớn lên chúng sẽ tự biết cách sửa. Có luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em ngay từ khi mới băt đầu học ngôn ngữ và vì sao cần luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ là điều cần quan tâm.

1. Vì Sao Cần Luyện Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Ngay Từ Nhỏ

Thực tế học toán nếu công thức đó sai có thể làm lại nhưng phát âm là thói quen sử dụng ngôn ngữ hàng ngày, theo năm tháng nếu từ bé phát âm sai lớn lên muốn chỉnh là cả vấn đề. Giống như trong tiếng Việt, ở miền Bắc khu vực Thái Bình, Hải Dương hay bị ngọng giữa chữ L và N, miền Nam và miền Trung bị nhầm lẫn giữa dấu “hỏi” và dấu “ngã”. Thói quen sử dụng ngôn ngữ đôi khi là tai họa với người đó vì dùng sai mà không biết mình sai. Hậu quả của việc phát âm sai thật khó lường. Phát âm sai thường sẽ đi đôi với việc người nghe không được hoặc nghe sai, kế tới là nói sai, kết quả của việc nghe sai thì viết cũng sai luôn. Do vậy luyện phát âm tiếng Anh chuẩn cho trẻ phải thực hiện ngay khi trẻ làm quen với ngôn ngữ mới.

Các bé học tiếng Anh tại trung tâm Anh Ngữ Hà Lan

Ngày nay trẻ em may mắn được tiếp thu thêm ngôn ngữ ngay  từ bé, đó là thuận lợi tuy nhiên nếu bỏ lơ thiếu sự quan tâm thì thuận lợi đó sẽ trở thành bất lợi. Nhiều tình trạng các bé học tiếng Anh từ lớp 2 cho tới khi tốt nghiệp phổ thông trung học vẫn không thể phát âm tiếng Anh đúng. Khi phát âm tiếng Anh không chuẩn kéo theo khả năng nghe tiếng Anh và nói tiếng Anh cũng tệ luôn. Điều hiển nhiên kết quả thời gian 10 năm hay hơn 10 năm đã có câu trả lời. Học một ngôn ngữ với khoảng thời gian như vậy thật uổng phí công sức và tiền bạc mà món nợ tiếng Anh vẫn dai dẳng đeo bám.

2. Cách Luyện Phát Âm Cho Trẻ Hiệu Quả

Trẻ em không hiểu khái niệm luyện phát âm nhưng chúng có cách học vô thức và vô cùng hiệu quả là người lớn nói sao bắt chước vậy. Để thu hút và cho trẻ hứng thú với việc phát âm tiếng Anh chính là những bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn phù hợp với lứa tuổi và sở thích của trẻ nhỏ. Ngoài ra những bộ phim hoạt hình với chất giọng của diễn viên nhí người bản xứ cũng là cách giúp trẻ hào hứng. Xem phim hay nghe bài hát tiếng Anh thiếu nhi chính là cách luyện phát âm hiệu quả cho trẻ em, tạo nên không khí vừa học vừa chơi, không còn cảm giác nặng nề.

Học viên nhí tại trung tâm Anh Ngữ Hà Lan trong giờ giải lao

Khi học tại trung tâm các bé cũng được luyện âm trong mỗi giờ học tuy nhiên hình thức luyện phát âm tiếng Anh theo bài học dễ tạo áp lực và không khí học tập căng thẳng cho các bé. Một số bậc phụ huynh có khả năng tiếng Anh tốt thường mang bài học của bé tại trường ra hướng dẫn và chỉnh cách phát âm. Hầu hết những tình huống như vậy các thường có phản ứng thiếu tích cực và không tạo được hào hứng. Nhưng mở phim hoạt hình vừa xem vừa bắt chước hay nghe nhạc tiếng Anh vừa nghe vừa líu lo hát theo chính là cách giúp các bé luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất.

Không khí học tập và bài vở ở trường đã thực sự khá nặng nề với trẻ, vậy cách giúp trẻ luyện phát âm tiếng Anh tự nhiên nhất chính là nghe bài hát tiếng Anh hoặc xem phim hoạt hình tiếng Anh. Hình thức học như vậy vừa mang lại không khí thư giãn vừa giúp luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả. Học như vậy không NHỌC mà càng học càng vui.

Để các bé luyện phát âm tiếng Anh chuẩn các bậc phụ huynh nên chọn những bài hát tiếng anh hay phim hoạt hình tiếng Anh được thể hiện qua chất giọng của người bản xứ, tránh xem phim hay nghe nhạc tiếng Anh của những đất nước không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính dễ dẫn tới tình trạng các bé nói tiếng Anh không chuẩn. Các bậc phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc luyện phát âm tiếng Anh cho bé tại nhà hãy liên hệ với Anh Ngữ Hà Lan. Trung tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh mẫu giáo, tiếng Anh thiếu nhi tại Bình Dương. Quý phụ huynh tại khu vực Bình Dương có thể liên hệ với Anh Ngữ Hà Lan qua

Hotline : 0650 655 0211

Địa chỉ: Cơ sở 1: 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương

              Cơ sở 2:  201/1B Thủ Khoa Huân – Thạnh Hòa B – Thuận An – Bình Dương

 

 

Viết bình luận của bạn: