29 JULY 2017

Lợi Ích Vô Giá Khi Cho Bé Học Ngôn Ngữ Sớm

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, tuổi càng nhỏ thì khả năng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ càng tốt. Các bậc phụ huynh có thể bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh khi 3 tuổi. Có rất nhiều lợi ích khi cho các bé tiếp cận ngôn ngữ ở độ tuổi này.

Thứ nhất, ở độ tuổi này các bé tiếp thu ngôn ngữ một cách vô thức như tiếng mẹ đẻ. Đây là giai đoạn các bé bắt chước một cách tự nhiên nhất. Tự do tham gia vào các hoạt động vui chơi. Quá trình này giúp các bé thẩm thấu ngôn ngữ giống như tiếng mẹ đẻ. Do đó khả năng tiếp thu tiếng Anh của các bé sẽ phát huy hiệu quả cao nhất có thể.

Thứ hai, ở độ tuổi tập ăn, học nói. Các bé thích thú với việc bắt chước những gì mới lạ. Xem phim hoạt hình. Học hát. Chơi trò chơi. Nghe kể chuyện. Những hoạt động này với giáo viên bản ngữ giúp các bé phát âm chuẩn tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Được tiếp xúc trong môi trường tiếng Anh từ nhỏ còn là nền tảng cho các bé tiếp tục cho hành trình tiếp thu ngôn ngữ trong tương lai.

Cuối cùng, học ngôn ngữ thông qua những trò chơi bổ ích, những câu chuyện thú vị mang lại hứng thú cho các bé. Học ngôn ngữ qua trò chơi cùng giáo viên bản ngữ trong không khí vui nhộn luôn thu hút các bé tham gia. Nhiều câu chuyện hấp dẫn, kích thích khả năng ngôn ngữ ở trẻ. Các bé hào hứng thắc mắc, phát biểu ý kiến. Quá trình vừa chơi vừa học giúp các bé dần tự tin hơn, dễ hòa đồng khi tham gia vào các hoạt động xã hội sau này.

Chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh cũng thấy những lợi ích khi cho bé học thêm ngôn ngữ 3 tuổi, song cũng còn nhiều phụ huynh lo lắng, băn khoăn. Lợi ích thì thấy nhưng phương pháp học ra sao, trung tâm nào đáp ứng và đảm bảo được mong muốn của các bậc phụ huynh mới là điều đáng quan tâm. Hiện Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo chương trình tiếng Anh cho thiếu nhi. Không khí học vui nhộn. Nhiều trò chơi bổ ích. Chương trình khám phá khoa học thú vị. Mỗi buổi học anh ngữ tại trung tâm là từng giờ khám phá ngôn ngữ đầy thú vị. Đội ngũ giáo viên trẻ năng động. Cơ sở vật chất đúng chuẩn. Thiết bị học tập hiện đại. Liện hệ với Anh Ngữ Hà Lan để biết thêm chi tiết.

 

Viết bình luận của bạn: