03 JANUARY 2018

Lười Liệu Có Học Tiếng Anh Thành Công?

Tiếng Anh trở thành chìa khóa vạn năng với bất cứ ai muốn mở mang kiến thức và thăng tiến trong công việc. Không ít người đạt được thành tích học tập tốt và thành công trong sự nghiệp nhờ giỏi tiếng Anh. Song cũng không ít người vẫn khổ sở vì tiếng Anh ngăn cản con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy những người thành công trong tiếng Anh họ đã phải trải qua như thế nào? Có cách nào học tiếng Anh hiệu quả? Liệu lười vẫn giỏi tiếng Anh hay học ngày đêm mới có được kết quả như vậy?

Tiếng Anh suy cho cùng cũng chỉ là sinh ngữ cũng bao gồm những kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tuy nhiên để thành thạo những kỹ năng này có thể trong một sớm một chiều hay tuần học một buổi là thành công hay không? Để học viên đủ động lực và niềm say mê khi học thêm một ngôn ngữ mới chính là người học tìm được trung tâm tiếng Anh với chất lượng đào tạo tốt.

Một trung tâm uy tín với đội ngũ giáo viên chất lượng mới thực sự thu hút được học viên. Từ phương pháp dạy riêng cho tới tài liệu học tập, cơ sở vật chất và những hỗ trợ trong suốt quá trình học. Sự quan tâm, đồng hành cùng chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của đội ngũ giáo viên, nhân viên ở trung tâm cộng với sự rèn luyện của học viên chính là cách giúp học viên tiến bộ.

Bên cạnh một trung tâm tiếng Anh tốt, đảm bảo chất lượng thì điều quyết định tới thành công của học viên chính là bản thân học viên. Trung tâm tiếng Anh có đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên môn tốt, nhân viên tận tình mà học viên không chịu làm bài tập, luyện thêm kỹ năng tại nhà thì khó lòng đảm bảo có được kết quả học tập tốt.

Đặc biệt đã là ngôn ngữ thì đòi hỏi người học phải dùng thường xuyên và  liên lục mới thành thói quen. Còn tình trạng học một bữa nghỉ ba bữa khó lòng mà thành công. Có chăng số ít là những người phi thường mới thành công như vậy.

Hãy nhìn lại những trẻ em người Việt muốn nói tiếng Việt chúng mất bao nhiêu thời gian? Thường sau một năm tuổi mới tập nói. Còn để nói sõi mất bao lâu và có thể sử dụng câu cú hay gọn thì khi nào? Có lẽ phải tới lúc trưởng thành đi học văn hóa. Để hoàn thiện bản thân một đứa trẻ cũng phải học hết lớp 12 theo chương trình Việt Nam mới có thể nói viết và sử dụng tiếng Việt tốt. Thậm chí học hết phổ cũng sử dụng câu cú tiếng Việt lung tung, mắc lỗi là chuyện không hiếm. Đó là với ngôn ngữ bản xứ. Vậy còn học tiếng Anh?

Khi trưởng thành đi học tiếng Anh thường thuận lợi hơn ở chuyện đã ý thức được và có vốn tiếng Việt tốt nên không tới mức như trẻ nhỏ học ngôn ngữ. Nếu là người lười thì khó lòng thành công ở bất cứ công việc gì, đặc biệt trong ngôn ngữ lại càng khó có con đường cho những người lười. Nếu bạn muốn học tiếng Anh hiệu quả nhất không phải thốt lên câu tớ dốt tiếng Anh thì lập kế hoạch học tập nghiêm túc cho việc học hành. Đừng để tiếng Anh trở thành vật cản đường của bạn.

 

Viết bình luận của bạn: