18 OCTOBER 2017

Luyện giao tiếp tiếng Anh qua phim

Cản trở lớn nhất với người học tiếng Anh tại Việt Nam là không có môi trường tiếng Anh. Khi chưa có internet để tìm được môi trường tiếng Anh tại Việt Nam với người học là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên internet đã giúp xóa bỏ mọi rào cản mang lại nhiều thuận lợi hơn cho người muốn nâng cấp khả năng tiếng Anh. Xem phim tiếng Anh là một trong những cách giúp người học tạo môi trường tiếng Anh và luyện nói tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà.

Môi trường sống ảnh hưởng nhiều tới giao tiếp hàng ngày và nói tiếng Anh cũng vậy. Dù đều đặn tới trung tâm học mỗi ngày, chăm chỉ làm bài tập nhưng không rèn luyện kỹ năng nghe và nói thì cũng khó lòng cải thiện được khả năng tiếng Anh. Chính những bộ phim tiếng Anh mang tới cho người học cách nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

Tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh hay group, fanpage, người học có dịp tiếp xúc với nhiều người học tiếng Anh và đó cũng là môi trường giúp người học trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh. Với câu lạc bộ tiếng Anh sẽ là môi trường tiếng Anh của người Việt, nên cách phát âm, nhấn nhá, lên xuống sẽ không chuẩn như người bản xứ. Điều này dễ dẫn tới tình trạng phát âm tiếng anh sai, thiếu chuẩn xác. Chưa nói tới nhiều tình huống xảy ra tại câu lạc bộ tiếng Anh làm nhiều thành viên nản lòng. Có buổi tới giống như để nghe một vài thành viên nổi trội thuyết trình, có buổi thì toàn những thành viên mới bắt đầu học tiếng Anh giống mình nên không khí lẻ tẻ, nhạt nhẽo.

Mỗi bộ phim là một câu chuyện xoay quanh cuộc sống sẽ luôn hấp dẫn người học, sự hấp dẫn trong phim giúp duy trì cảm hứng trong học tập. Nuôi dưỡng được cảm hứng chính là cách giúp người học bắt chước nói tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh duy trì thói quen xem phim tiếng Anh mỗi ngày chính là cách nuôi dưỡng bản thân sống trong môi trường tiếng Anh. Xem những bộ phim tiếng Anh được diễn xuất bởi diễn viên bản xứ, lối nói và cách phát âm của người bản xứ, nghe mãi âm thanh và thói quen sử dụng ngôn ngữ như vậy giúp mỗi người học được cách nói chuyện và phát âm tiếng Anh chuẩn hơn, nhờ vậy sẽ luyên nói tiếng Anh lưu loát và thánh thót hơn.

Phương pháp học tại trung tâm luôn mang tới cho người học những câu văn chỉn chu và đầy đủ thì văn nói trong phim sẽ mang tới người học cảm nhận ngôn ngữ sống. Lối diễn đạt ngắn ngọn, dễ hiểu gần gũi với đời sống hàng ngày giúp người học tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn. Duy trì thói quen xem phim tiếng Anh mỗi ngày trong thời gian dài kết hợp với việc học tiếng Anh tại trung tâm chắc chắn công cuộc cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bản thân sẽ thay đổi.

 

Viết bình luận của bạn: