07 DECEMBER 2017

Luyện Nghe Tiếng Anh – Cách Nào Hiệu Quả

Với người học tiếng Anh kỹ năng nghe tiếng Anh trở thành chủ đề khiến hầu hết học viên tiếng Anh lo lắng và cày cục. Phần lớn học viên tiếng Anh thường đạt điểm cao trong các kỹ năng viết tiếng Anh, nói tiếng Anh nhưng nghe tiếng Anh có khi rớt lộp bộp. Nguyên nhân do đâu và cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh là mối bận tâm của nhiều học viên tiếng Anh hiện nay.

Gặp những học viên tiếng Anh chủ đề được nhiều bạn học viên đưa ra thảo luận chính là làm cách nào có thể nghe tiếng Anh hiệu quả và cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Vì sao chủ đề nghe tiếng Anh lại khiến nhiều học viên quan tâm. Thực tế tiếng Anh là ngôn ngữ, theo phát triển tự nhiên để có thể giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ thì người ta sẽ bắt đầu từ nghe, cảm nhận âm thanh, hiểu và sử dụng âm thanh tiếp nhận được đó để giao tiếp. Và học tiếng Anh cũng nên bắt đầu như vậy.

Học viên Anh Ngữ Hà Lan được giáo viên nước ngoài chỉ dạy nhiệt tình

Tuy nhiên phần lớn người việt khi học tiếng Anh tiếp sẽ học đồng thời một lúc nhiều kỹ năng như ngữ pháp tiếng Anh, đọc tiếng Anh, nói tiếng Anh và nghe tiếng Anh. Không ít người việt Vẫn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ, song phần lớn người Việt rơi vào trạng thái học tiếng Anh từ lớp 2 tới lớp 12 vẫn không thể nói tiếng Anh trôi trảy. Con số này không hề nhỏ. Ngay trong gia đình mình có các cháu đã học giáo trình Let’s go từ lớp 2 hiện giờ học tới lớp 11 chuẩn bị lên lớp 12 vẫn không thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Phần lớn người việt học tiếng Anh luyện làm bài tập tiếng anh rất tốt và chăm chỉ nhưng lại bỏ quên mất kỹ năng nghe tiếng Anh. Mà nghe tiếng Anh sẽ dẫn tới cả quá trình học tiếng Anh của mỗi người. Vậy nghe tiếng Anh như thế nào và tìm tài liệu nghe tiếng Anh ở đâu?

Tinh thần học tập trong giờ học của học viên Anh Ngữ Hà Lan

Với sự phát triển của internet đã mang lại rất nhiều bổ ích và thuận lợi cho mọi người trên thế giới nói chung và với những học viên học tiếng Anh nói riêng. Nếu hơn 10 năm trước học viên việt nam than phiền vì không có nhiều chương trình luyện nghe tiếng Anh nên muốn luyện cũng khó thì ngày nay chuyện đó đã không còn. Chỉ mất vài giây tìm kiếm trên Google mỗi người có thể tìm chọn nghe tài liệu luyện nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân.

Khi có tài liệu nghe tiếng anh phù hợp thì thời khóa biểu luyện nghe tiếng Anh là điều cần bận tâm. Một đứa trẻ sinh ra ở đất nước nào thì sẽ sử dụng ngôn ngữ ấy. Nhưng để sử dụng được ngôn ngữ ấy đòi hỏi chúng phải trải qua cả năm nghe những âm thanh và cách sử dụng ngôn ngữ của cha mẹ và những người xung quanh rồi mới có thể nói và sử dụng thành thạo khi lớn lên. Vậy việc nghe tiếng Anh cũng là quá trình như vậy. Nếu không duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày người học tiếng Anh khó lòng mà đạt được kết quả mong muốn.

Viết bình luận của bạn: