07 SEPTEMBER 2017

Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Bài Hát MP3

Hiện nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc cho mọi người và đặc biệt là giới trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng học và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Phần lớn người Việt chỉ giỏi ngữ pháp tiếng Anh, còn những kỹ năng nghe và nói thì không tốt. Trong bài viết này Anh Ngữ Hà Lan cùng chia sẻ cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh với người học.

  1. Cách nghe tiếng Anh qua bài hát MP3

Có lẽ ai trong số người đã từng học tiếng Anh chắc hẳn cũng từng tìm hiểu cách nghe tiếng Anh qua bài hát. Tuy nhiên nghe sao hiệu quả vẫn là câu hỏi nhức nhối với người nhiều. Việc trước tiên khi quyết định nghe tiếng Anh cần phải tham khảo thông tin và sắp xếp thời gian nghe hợp lý.

Âm nhạc luôn là phương pháp hữu hiệu giúp giảm căng thẳng sau một ngày làm việc, tuy nhiên kết hợp việc nghe và học tiếng Anh qua bài hát cần nghiêm túc hơn ở chính người học.

Cách thứ nhất:

Trước tiên, chọn bài hát tiếng Anh MP3 phù hợp với khả năng nghe và gu âm nhạc bạn yêu thích. Đọc lướt qua lời bài hát một lần trước khi nghe, chắc chắn là bạn chưa thể hiểu hết lời bài hát ngay lúc đó. Không sao, đừng quá lo lắng, bạn hãy cứ nghe bằng khả năng hiện tại của mình.

Tiếp theo, tua lại từng câu trong bài hát và nghe tới khi nghe rõ từng từ trong bài hát. Để việc nghe hiệu quả hơn nên kết hợp nghe và hát theo ca sĩ. Đừng lo lắng về chuyện mình hát hay  và hát dở vì mục đích của chúng ta là làm sao nhớ lời bài hát thôi.

Cuối cùng khi nghe trọn vẹn từng câu từ trong bài hát, hãy cầm bút lên và ghi lại lời bài hát tiếng Anh ra giấy và đừng quên rằng duy trì thói quen này mỗi ngày.

Cách thứ hai:

Luyện nghe tiếng Anh qua bài hát khi đi ngủ. Trước khi đi ngủ hãy chọn bài hát mình yêu thích và mở lên. Đây là một cách học vô thức nhưng cũng khá hiệu quả. Lúc trí óc bạn nghỉ ngơi, hãy để ngôn ngữ ngấm vào trong tiềm thức. Điều này đã được khoa học chứng minh, khi ngủ não bộ của bạn vẫn có thế tiếp nhận thông tin. Hãy tận dụng 8 tiếng ấy để tiếng Anh đi vào và sống trong kí ức của bạn.

  1. Lợi ích nghe tiếng Anh qua bài hát MP3

Nghe tiếng Anh qua bài hát không chỉ giúp người học cải thiện kỹ năng nghe mà còn giúp bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh. Mỗi bài hát tiếng Anh thể hiện một câu chuyện, tâm trạng của nhạc sỹ do vậy mà người học có dịp tiếp nhận nhiều nhóm từ vựng hơn.

Nghe tiếng Anh qua bài hát MP3 giúp người học cảm âm một cách hiệu quả nhất. Những bài hát có hình ảnh, thường làm người nghe dễ bị lôi cuốn vào việc quan sát những hình ảnh trong suốt clip ngược lại nhạc MP3 làm cho người đọc toàn tâm tập trung vào nghe và cảm nhận.

Hơn nữa, việc nghe bài hát tiếng Anh giúp nuôi dưỡng tâm hồn, làm phong phú vốn sống cho người học hơn. Người nghe cảm nhận được nền văn hóa và sự khác nhau giữa bài hát tiếng Anh và tiếng Việt.

  1. Danh sách những bài hát tiếng Anh

We don’t talk anymore – Charlie Puth

Counting star – One Republic

A thousand years – Christina Perri

Faded – Alan Walker

Fight song – Rachel Platten

Bổ sung thêm nhiều bài hát hơn nữa bằng cách lên Google tìm những bản nhạc yêu thích để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh. Bên cạnh việc nghe tiếng Anh qua bài hát, người học cũng nên tham khảo thêm nhiều nguồn giải trí khác như xem phim bằng tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm để mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Anh.

 

Viết bình luận của bạn: