02 DECEMBER 2017

Luyện Phát Âm Tiếng Anh Luyện Sao Cho Hiệu Quả

Tiếng Anh đang là môn học đang trở thành xu hướng người người học tiếng Anh, nhà nhà luyện tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được kết quả như mong đợi. Lên mạng gõ cụm từ luyện phát âm tiếng Anh sẽ có hàng triệu kết quả. Tuy nhiên kỹ năng phát âm tiếng Anh là một trong những kỹ năng khiến nhiều người khổ sở.

Tài liệu luyện phát âm tiếng Anh hiện nay không thiếu mà còn khá đa dạng phong phú. Không khó cho người đọc có thể tìm được tài liệu học tiếng Anh của giáo viên người Việt và giáo viên người nước ngoài. Thế nhưng người học tiếng Anh vẫn không sao áp dụng hiệu quả được. Nguyên nhân từ đâu và cách luyện phát âm tiếng Anh sao hiệu quả là chủ đề khiến nhiều người học tiếng Anh quan tâm.

Đa phần học viên người Việt khi học tiếng Anh thường mắc lỗi là thiếu tính tự rèn luyện bản thân trong quá trình học. Nhiều học viên hay mặc định suy nghĩ đăng ký học tại trung tâm lớn, học phí cao, giáo viên nước ngoài dạy sẽ cải thiện được khả năng tiếng Anh. Với cách suy nghĩ như vậy, học viên ít chịu rèn luyện tại nhà mà chỉ đáp ứng tốt các yêu cầu về bài tập tiếng Anh tại trung tâm.

Các bạn học viên tại Anh Ngữ Hà Lan được giáo viên nước ngoài tận tình chỉnh cách phát âm tiếng Anh chuẩn

Tiếng Anh cũng chỉ là một sinh ngữ nên muốn sinh ngữ ấy sống và tồn tại trong suy nghĩ mỗi cá nhân thì nó cần được nuôi dưỡng, chăm sóc hàng ngày đều đặn. Không chỉ dựa vào cách dạy và sự hỗ trợ của giáo viên tại trung tâm mà điều quan trọng người học phải sắp xếp thời gian rèn luyện tại nhà.

Với trẻ nhỏ cần sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, người lớn cần tinh thần tự giác và kế hoạch học tập rõ ràng. Tạm ngưng những thú vui cá nhân để tập trung vào việc học hành. Những chương trình tiếng Anh trên mạng hay những tài liệu tiếng Anh được chia sẻ từ bạn bè cũng là cách giúp người học tiếng Anh có dịp trau dồi, rèn luyện kỹ năng tốt hơn.

Một điều không thể bỏ qua trong quá trình học tiếng Anh chính là ghi âm giọng nói của bản thân và so sánh với cách phát âm, ngữ điệu lên xuống của người bản xứ cách phát âm tiếng Anh của bản thân đã chuẩn chưa và cần cải thiện thay đổi sao cho phù hợp.

Bản thân mình khi học luyện phát âm tiếng Anh ban đầu cũng vô cùng cực khổ và khó khăn. Những âm /ð//ɵ/ trong tiếng Anh quả là khó và lạ lẫm với người Việt đòi hỏi sự kiên trì luyện tập. Luyện phát âm tiếng Anh thành công sẽ mở lại nhiều cơ hội cho mỗi người.

Viết bình luận của bạn: