16 SEPTEMBER 2017

Luyện Phát Âm Tiếng Anh Qua Bài Hát

Có khi nào bạn kiểm tra khả năng phát âm tiếng Anh của mình so với người bản xứ chưa? Có bạn đã và đang làm, còn một số vẫn chưa. Thử kiểm tra xem khả năng phát âm tiếng Anh của mình đang ở đâu. Có bạn nói, ở Việt Nam không có môi trường lấy đâu ra cải thiện. Bạn thì phản ứng, mấy trung tâm tiếng Anh lớn, được học với thầy Tây mới có cơ hội thay đổi khả năng tài chính không cho phép ấy đâu ra tới trung tâm lớn học. Liệu đó có phải là nguyên nhân?! Việc học tiếng Anh thành công hay không còn phụ thuộc vào chính người học.

Với sự phát triển chóng mặt của internet, đâu cần phải tới trung tâm lớn mới gặp thầy Tây. Có rất nhiều cách giúp người học luyện phát âm tiếng Anh nhẹ nhàng và hiệu quả. Trong bài viết này Anh Ngữ Hà Lan chia sẻ với bạn cách luyện phát âm tiếng Anh qua bài hát.

Bài hát tiếng Anh được thể hiện bằng giọng của người bản xứ giúp người học có thể cảm nhận cách phát âm chuẩn nhất, nhiều đoạn luyến láy, điệp khúc giúp bạn thấy được sự lên xuống và uyển chuyển hơn trong cách phát âm. Qua đó giúp người học cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh. Cách nuốt âm từng cụm từ như : talk anymore, was all of it, cause even after all, move on, was a. Đây chỉ là ví dụ vài nhóm trong bài hát We don’t talk anymore và còn rất nhiều kiểu nuốt âm giúp người học cải thiện khả năng phát âm và nói tiếng Anh luyến láy, thánh thót như người bản xứ.

Để luyện phát âm tiếng Anh thành công, nên chọn nghe cùng một bài hát được nhiều ca sĩ thể hiện. Mỗi người sẽ là một chất giọng khác nhau, cách phát âm theo vùng miền, đặc điểm giới tính. Qua đó có cái nhìn toàn diện hơn về cách người bản xứ phát âm cùng một từ như thế nào và chọn cho mình chất giọng, cách phát âm yêu thích rồi luyện theo hướng đó.

Để kiểm tra khả năng phát âm của mình đang ở đâu, có tiến bộ hay không, bạn nên ghi âm lại cách phát âm của mình và so sánh với cách người bản xứ phát âm, sau đó chỉnh sửa cho chuẩn xác. Luyện phát âm không thể cải thiện trong ngày một ngày hai mà luôn cần sự kiên trì luyện tập. Hiện nay có một số phần mềm giúp người học tiếng Anh kiểm tra khả năng phát âm như phần mềm ELSA được giới thiệu bởi Daniel Hauer, bạn còn ngại gì mà không thử nào? Chúc các bạn sớm phát âm tiếng Anh ngọt ngào như người bản xứ.

Một số bài hát tiếng Anh giúp luyện phát âm

All I want is you – Barry Lousi Polisar

We don’t talk anymore – Charlie Puth

Uptowm girl – Westlife

Roar – Katy Perry

Fight song – Rachel Platten

 

Viết bình luận của bạn: