27 SEPTEMBER 2017

Mẹo Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Cho Trẻ

Với người lớn việc học nói chung và học tiếng Anh nói riêng được thực hiện bởi ý thức của người trưởng thành thì với các bé đặc biệt trẻ mẫu giáo lại hoàn toàn khác. Để các bé hào hứng tham gia vào bất cứ hoạt động nào luôn cần sự khích lệ động viên và sự hấp dẫn của chính hoạt động đó. Việc kèm các bé học tiếng Anh qua bài hát cũng rất cần sự kết hợp giữa các bậc phụ huynh và nhà trường.

Khi trẻ nhỏ ở thời kì 3- 4 tuổi là thời điểm thích hợp cho các bé tiếp thu thêm ngôn ngữ mới một cách thuận lợi nhất. Vì sao vậy? Ở độ tuổi này các bé đang trong giai đoạn tập mọi thứ và thích bắt chước mọi thứ theo người lớn đặc biệt là khả năng ngôn ngữ. Các bé sẵn sàng nói theo bất cứ những gì nghe được một cách vô thức. Nhờ vậy sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng nghe tiếng Anh, phát âm tiếng Anh chuẩn, nói tiếng Anh tự nhiên nhất. Để việc học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả các bậc phụ huynh cần lưu ý:

Thứ nhất nên hình thành thói quen nghe bài hát tiếng Anh thiếu nhi hàng ngày vào khung giờ cố định cho các bé. các bậc phụ huynh tùy chọn khung giờ cho phù hợp.

Thứ 2 vì các bé còn nhỏ không thể tự chọn bài hát cho mình nên các bậc phụ huynh cần có định hướng và dựa vào sở thích thói quen của bé để chọn những bài hát phù hợp, tránh trường hợp chọn nhầm bài hát sẽ phản tác dụng, thậm chí tạo nên cảm giác sợ sệt cho bé mỗi khi nghe.

Thứ ba, tìm bài hát tiếng Anh cho bé ở đâu. Với sự phát triển của internet, không quá khó khăn để tìm được bài hát phù hợp cho các bé. Cũng không giống thời điểm nhiều năm trước muốn cho con nghe nhạc tiếng Anh thì nhà phải có dầu DVD rồi phải đi tìm mua DVD hay nhờ tải nhạc vào DVD hoặc USB về cho con nghe. Ngày nay chỉ cần chiếc điện thoại smartphone cộng với kết nối internet phụ huynh có được bài hát mình muốn.

Thứ 4, chọn bài hát tiếng Anh như thế nào để tạo hứng thú. Bên cạnh việc lựa chọn bài hát  theo đúng sở thích thì có vài lưu ý trong khi chọn. Nếu chọn nhạc MP3 chỉ cần kiểm tra chất lượng âm thanh, bé sẽ nghe và cảm nhận nhưng nếu chọn bài hát trên Youtube thì bậc phụ huynh cần kiểm duyệt chất lượng từ hình ảnh tới âm thanh. Đặc biệt là hình ảnh, hình ảnh kém chất lượng dễ ảnh hướng tới việc bảo vệ mắt cho các bé, đó là chưa nói tới tình trạng bài hát cho thiếu nhi hay cho trẻ nhưng kèm hình ảnh phản cảm, khiêu khích gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Ở thành phố lớn việc học tiếng Anh được chú trọng hơn phần vì điều kiện, phần vì môi trường do đó các bé khá thuận lợi. Song với những thành phố, khu dân cư nhỏ hơn các bậc phụ huynh nếu không đủ thời gian cũng như điều kiện để hỗ trợ cho các bé yêu nhà mình có thể liên hệ với trung tâm Anh ngữ trong khu vực nhờ giúp giúp đỡ. Tại khu vực Bình Dương, Đồng Nai cũng có khá nhiều trung tâm Anh ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh cho trẻ em uy tín và chất lượng như trung tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo Anh văn thiếu nhi. Hiện Anh Ngữ Hà Lan có hai cơ sở , cơ sở 1 ở địa chỉ 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương gần trường Đại Học Thủy Lợi, cở sở hai tại 201/1B Thủ Khoa Huân – Thạnh Hòa B – Thuận An – Bình Dương gần chợ Búng. Trong tương lai Anh Ngữ Hà Lan sẽ mở thêm nhiều cơ sở tiếng Anh thiếu nhi tại Bình Dương để đáp ứng được nhu cầu của các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

Các bậc phụ huynh trong khu vực Bình Dương có thể liên hệ và nhờ tư vấn qua số điện thoại 

 Hotline: 0650 655 0211 - 0937 657 448

 

 

Viết bình luận của bạn: