15 JULY 2017

Mùa Hè ở Nông Trại Tree Cùng Anh Ngữ Hà Lan – Những Ai Không Tham Gia Sẽ Phải Tiếc Hùi Hụi

Mùa hè là thời điểm các em học sinh có thời gian nghỉ ngơi, tham gia hoạt động giải trí sau những ngày tháng miệt mài cắp sách tới trường. Anh ngữ Hà Lan mong muốn là con đò âm thầm chở kiến thức, kinh nghiệm sống quý báu tới những mầm non tương lai. Trung tâm không chỉ chú trọng tới chất lượng sách vở mà còn rất tâm huyết với nhiều hoạt động ngoại khóa. Đội ngũ thầy cô anh ngữ Hà Lan cũng từng là những học sinh. Ngày thơ bé luôn khát khao mùa hè với những chuyến đi thăm thú, khám phá đó đây. Hiện nay, có thầy cô đã là phụ huynh, một số khác cũng có con em đang tuổi các bé học tại trung tâm. Thấu hiểu suy nghĩ ở lứa tuổi của các em cùng với trăn trở là lớp người đi trước, trung tâm thường xuyên tổ chức đa dạng hoạt động ngoại khóa để những trải nghiệm thực tế sẽ là hành trang cho tương lai. Hè này, các em sẽ cùng anh ngữ Hà Lan cảm nhận cuộc sống thôn quê với đàn bò sữa, chú heo con, nhánh mạ non mơn mởn, từng đàn cá quẫy đuôi.

Những tâm hồn trẻ thơ sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị. Các em có dịp trên mình bộ áo bà ba nâu sòng thường thấy trong phim trên ti vi. Tự mình lội mương bắt cá tận hưởng cảm giác hồi hộp và cái đầu phán đoán cá ẩn nấp ở nơi nào. Sẽ có bạn cười giòn tan vì trong đôi bàn tay nhỏ bé là chú cá tươi rói đang quẫy mình hòng thoát nạn. Từng nhóm lội ruộng cấy lúa để cảm nhận cảm giác cong lưng giữa cái nắng oi ả mùa hè. Nhiều bạn sẽ loay hoay không biết làm sao để cây lúa đứng yên dưới lớp bùn loãng. Vài bạn sẽ tròn mắt vì vừa bước lên bờ cây lúa đã nổi lên mặt nước. Song rồi, các nhóm tụ lại cùng nhau làm bánh ít, bánh nậm. Tiếp đến, cậu bé cô bé tự mình vào lò gốm vận dụng đôi bàn tay khéo léo làm heo đất. Bùn đất văng khắp người, cái nắng chói chang làm rát da mặt, đôi bàn tay dính đầy dầu mỡ, hay cái nóng hừng hực trong lò gốm giúp những trái tim non nớt cảm nhận được nỗi nhọc nhằn,  khó khăn, vất vả mới có được thành quả lao động. Các em sẽ lần lượt nếm thử từng cuộc chơi đầy lạ lẫm nhưng hết sức bổ ích trong chuyến chu du tới nông trại Tree.

Đôi mắt long lanh tuổi thơ tận mắt ngắm nghía từng luống bắp xanh tươi, ruộng rau muống mơn mởn, giàn bầu bí nặng trĩu quả. Đôi bàn tay bé bỏng có dịp bế trên tay những chú thỏ mới sinh, vuốt ve chú bê con vừa chào đời. Các em sẽ thấy rằng thiên nhiên quanh mình thật gần gũi, đáng yêu và đáng được che chở. Hoạt động trong suốt chuyến đi là dịp cho những tâm hồn trong sáng có cơ hội hòa mình vào cuộc sống thôn dã.  Không chỉ là mùa hè như nhiều mùa hè, mà sẽ là mùa hè đi vào trong tiềm thức theo các em suốt cuộc đời. Nếu mùa hè này một số em lỡ hẹn, đừng vội sụt sùi, đành đợi mùa hè sau ta cùng thưởng hương lúa thơm tho, gió đồng ngọt dịu, tiếng ve ra rả, chim hót líu lo nhé!