10 AUGUST 2017

Nâng Cấp Khả Năng Nghe Tiếng Anh Cùng “We Don’t Talk Anymore”

Để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh và mang lại hứng thú trong quá trình học tập thì việc học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn đạt được thành công mong muốn.

Bài hát "We don’t talk anymore” là một trong những bài hát khá phù hợp với những ai đang muốn nâng cấp khả năng nghe và giao tiếp tiếng Anh. Lời bài hát đơn giản, ngắn gọn dễ nhớ, dễ học, giai điệu nhẹ nhàng dễ dàng đi vào tâm trí người nghe. Trong bài hát có rất nhiều phần luyến láy, nuốt âm “talk anymore, was all of it, the one, after all, move on, was a, out of, next to, now and, show up at, her eyes… ”, ngữ điệu lên xuống giúp bạn cảm nhận cách phát âm tự nhiên của người bản xứ. Bên cạnh đó, bạn có thể nghe đi nghe lại, nếu nghe chưa hiểu có thể lùi lại nghe cụ thể hơn. Sau khi nghe hiểu bạn có thể tắt phụ đề đi và luyện nghe cho tới khi nào chép lại được lời bài hát. Hơn nữa nghe qua bài hát bạn có thể cảm nhận chính xác nhất cách phát âm của người bản xứ. Lối phát âm tự nhiên, không phải tiếng Anh lai căng. Lời bài hát là cảm xúc của nhạc sĩ, ca sĩ, gần gũi cuộc sống, không phải là ngôn ngữ hàn lâm, ít phổ biến.

 Hãy cùng mở nhạc lên, nghe câu chuyện tình buồn của đôi bạn trẻ. Lời mở đầu“chúng ta không còn nói chuyện với  nhau như trước kia đã từng”, câu nói xé lòng từ trong sâu thẳm thốt lên. Từng cung bậc tình cảm xúc được thể hiện qua từ câu từ, giai điệu bài hát cho người nghe cảm nhận được cảm xúc buồn vô bờ bến. Họ tự hỏi lòng mình. Tự dằn vặt tâm trí.  Xót xa khi người mình từng yêu tay trong tay với người mới. Lắng nghe và cảm nhận. Nghe hoài mà vẫn chưa nâng cấp được khả năng nghe tiếng Anh bạn nên tìm hiểu thêm chương trình học tiếng Anh tại Anh Ngữ Hà Lan để có sự tiến bộ vượt bậc !

 

We don’t talk anymore

We don’t talk anymore

We don’t talk anymore

Like we used to do...

We don't love anymore

What was all of it for?

Ohh, we don't talk anymore

(Like we used to do...)

I just heard you found the one you've been looking

You've been looking for

I wish I would have known that wasn't me

'Cause even after all this time I still wonder

Why I can't move on

Just the way you did so easily

Don't wanna know

What kind of dress you're wearing tonight

If he's holding onto you so tight

The way I did before

I overdosed    

Should've known your love was a game          

Now I can't get you out of my brain

Ohh, it's such a shame

That we don't talk anymore     

We don't talk anymore

We don't talk anymore

Like we used to do

We don't laugh anymore

What was all of it for?

Oh, we don't talk anymore

Like we used to do...

 

Viết bình luận của bạn: