30 DECEMBER 2017

Nên Theo Học Trung Tâm Tiếng Anh Lớn Hay Nhỏ?

Nhu cầu học tiếng Anh ngày một cao cũng kéo theo sự xuất hiện của nhiều trung tâm tiếng Anh với quy mô khác nhau còn chất lượng khó lòng nói trung tâm nào tốt trung tâm nào kém chất lượng. Tâm lý chung của nhiều người thì trung tâm tiếng Anh lớn luôn uy tín và đảm bảo chất lượng hơn. Tuy nhiên trung tâm lớn, cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao thì đương nhiên học phí cũng không rẻ. Trung tâm dạy tiếng Anh nhỏ, vừa thì kém về quy mô nhưng học phí lại phù hợp với phần lớn thu nhập của người dân Việt. Điều khiến nhiều người băn khoăn chính là nên chọn học tiếng Anh tại trung tâm lớn hay nhỏ?

Trung tâm tiếng Anh lớn thường hình thành lâu đời và có cả một chặng đường dài với lượng học viên đông đảo đã từng theo học để khẳng định chất lượng. Còn trung tâm nhỏ mới hình thành chưa có tuổi đời muốn đo lường chất lượng cũng cần khoảng thời gian nhất định để nỗ lực và khẳng định mình. Với trung tâm nhỏ đôi khi họ làm tốt hơn vì họ xuất hiện sau muốn tồn tại chắc chắn họ phải nỗ lực gấp nhiều lần.

Vấn đề chất lượng nhiều khi không nằm ở quy mô lớn hay nhỏ mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và định hướng phát triển của mỗi trung tâm. Trung tâm nhỏ cũng không hẳn đã tệ mà có nhiều trung tâm mới xuất hiện họ đang cần thời gian thu hút học viên và khẳng định vị trí của mình. Trong nhiều trung tâm tiếng Anh lớn cũng có không ít trung tâm tiếng Anh chưa đảm bảo uy tín so với mức học phí đưa ra.

Cũng không nên về suy nghĩ cứ trung tâm đắt tiền mới tốt, còn trung tâm nhỏ nhỏ dạy tao lào, không chất lượng. Dù theo học ở trung tâm lớn mà học viên lười rèn luyện, thiếu tinh thần tự giác thì giáo viên cũng bó tay. Học ở trung tâm nhỏ mà học viên chăm chỉ luyện thêm kỹ năng tại nhà, tích cực tham gia tại những giờ học trên trung tâm thì kết quả học tập tốt là điều đương nhiên.

Chọn học trung tâm tiếng Anh lớn hay nhỏ phần nhiều phụ thuộc vào khả năng tài chính của học viên. Thực tế học tiếng Anh không phải sẽ kết thúc ngay tức khắc mà cần thời gian cộng với sự rèn luyện. Chọn trung tâm lớn thì cần chuẩn bị về tài chính. Còn trung tâm nhỏ thì cần khảo sát kỹ chất lượng và đưa ra quyết định đúng đắn.

Viết bình luận của bạn: