23 NOVEMBER 2017

Nghe Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Sao Cho Hiệu Quả?

Để giao tiếp tiếng Anh ở mức độ xã hội hàng ngày chỉ cần người học có vốn từ vựng tiếng Anh thông dụng có thể giao tiếp tiếng Anh thoải mái trong cuộc sống. Tuy nhiên làm sao có thể giao tiếp và nghe từ vựng tiếng Anh thông dụng hiệu quả nhất là vấn đề khiến nhiều người học tiếng Anh khổ sở.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả trước tiên là nghe. Vậy nghe gì và nghe như thế nào? Hãy khoan nghe những thứ cao siêu liên quan tới chuyên môn trong công việc hay nghiên cứu khoa học mà trước tiên luyện nghe từ vựng tiếng Anh thông dụng trước. Những thứ bạn có thể gặp bất cứ nơi đâu trong cuộc sống hay nghe được trong tất cả chương trình giải trí tiếng Anh. Vậy giờ luyện nghe từ vựng tiếng Anh thông dụng bằng cách nào?

Cách luyện nghe từ vựng tiếng Anh thông dụng hiệu quả chính là nghe vô thức như một đứa trẻ. Như bạn thấy, những đứa trẻ sinh ra chúng chưa biết nói và cũng chẳng thể nói gì cho tới hơn 1 năm sau. Thời gian trong vòng hơn một năm đó chính là quá trình chúng tiếp nhận ngôn ngữ lắng nghe âm thanh và sau một năm thì sẽ tập nói. Nếu sống ở Việt Nam chúng sẽ nói tiếng Việt, nếu sống ở Anh chúng sẽ nói tiếng Anh, ngôn ngữ hình thành do môi trường sống. Vậy để nói tiếng Anh tốt hãy dành thời gian nghe tiếng Anh vô thức như A.J Hoge chia sẻ.

Thường người Việt khi muốn rèn kỹ năng tiếng Anh có thói quen trông chờ vào trung tâm nơi đăng ký, tuy nhiên để quá trình học tiếng Anh hiệu quả hơn, người học nên tập nghe tiếng Anh vô thức, không cần hiểu mà hãy cứ nghe. Có thể chọn nghe những chương trình thiếu nhi nước ngoài hay phim hoạt hình để cảm nhận, nghe và lặp lại mỗi ngày, người học tự nhiên sẽ quen với âm thanh đó. Trong mỗi chương trình luôn có bối cảnh hình ảnh minh họa giúp người học tiếp thu ngôn ngữ theo phương pháp tự nhiên.

Ngoài ra có thể chọn nghe những chương trình tiếng Anh giao tiếp liên qua tới cuộc sống. Trước tiên hãy tạm quên đi chuyện bạn có hiểu họ đang nói gì không mà hãy cứ nghe và phán đoán như một đứa trẻ. Mới đầu có thể ngây ngô, không hiểu, theo thời gian bạn sẽ cảm nhận và hiểu, giống một đứa trẻ 2 tuổi tập nói, 3 tuổi có thể hiểu những người xung quanh nói và đến 4 -5 tuổi bắt đầu hỏi rất nhiều khi chúng đã hiểu ngôn ngữ nơi chúng sống, thì tiếng Anh cũng vậy.

Để tiếng Anh đi vào tâm trí và sống trong bạn điều cần làm tiếp theo là tạo môi trường tiếng Anh cho bản thân bằng cách duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày từ 1-2h tiếng chính là cách nuôi dưỡng tiếng Anh tốt nhất. Hãy nghe tiếng Anh trong khi nấu cơm, dọn nhà, giặt quần áo…. Vừa tận dụng được thời gian vừa luyện nghe từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Duy trì những chủ đề quen thuộc liên quan trực tiếp tới cuộc sống chính là cách nghe từ vựng tiếng Anh tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này mỗi bạn có thể áp dụng cho bản thân nghe từ vựng tiếng Anh thông dụng và cải thiện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn.

Viết bình luận của bạn: