31 JULY 2017

Nguyên Nhân Hạn Chế Khả Năng Phát Âm Tiếng Anh Thánh Thót Như Người Bản Xứ

Phát âm tiếng Anh là một hành trình dẫn tới học tiếng Anh thành công. Khi nghe bạn học chung, đồng nghiệp nói tiếng Anh nghe du dương, trầm bổng thật mát tai. Tuy nhiên bản thân mình lại không thể phát âm tiếng Anh được một nửa như họ. Đâu là lí do làm hạn chế và ngăn cản bạn trong hành trình uốn lưỡi, luyện giọng. Dưới đây là bốn lý do ngăn cản khả năng phát âm tiếng Anh.

  1. Không nhận ra âm tiếng Anh

Vì thói quen phát âm tiếng Việt nên khi học tiếng Anh người học có xu hướng phát âm tiếng Anh giống tiếng Việt. Quên chuyện nuốt âm. Bỏ qua dấu nhấn trọng âm của từng từ. Bỏ qua ngữ điệu lên xuống. Không luyện thói quen phát âm khi học ngôn ngữ mới. Kết quả mang lại, khi người bản xứ phát âm, người Việt nghe không hiểu vì không nhận ra âm đó là gì. Người việt phát âm, người bản xứ ngơ ngác, bối rối vì không hiểu người nói muốn nói gì. Nghiêm trọng hơn, có thể gây ra hiểu lầm trong quá trình giao tiếp.

  1. Thiếu khả năng phản xạ với tiếng Anh

Gốc rễ của vấn đề là học tiếng Anh mà nghĩ theo thói quen tiếng Việt. Điều nay tồn tại trong đa số học viên khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Thói quen nghe tiếng Anh rồi dịch sang tiếng Việt và vòng trở lại nói tiếng Anh. Quá trình này làm chậm lại khả năng phản xạ của chính bạn. Bạn không theo kịp tốc độ của người nói và hiểu được nội dung cuộc đàm thoại. Điều này cản trở khả năng nói tiếng Anh lưu loát và diễn đạt ý trôi chảy.

  1. Chưa có đủ vốn từ vựng cần thiết

Bạn học rất nhiều từ vựng nhưng tới lúc giao tiếp toàn gãi đầu, bứt tai không biết diễn đạt sao. Vấn đề là bạn nhớ được bao nhiêu từ vựng mới quan trọng. Lối học từ vựng một cột ghi tiếng Anh, cột bên ghi nghĩa tiếng Việt đã chặn khả năng nhớ từ vựng của bạn. Theo năm tháng bạn cứ phải nhớ từ vựng từ tiếng Anh qua tiếng Việt và ngược lại. Khi cần giao tiếp tiếng Anh, lại lòng vòng suy nghĩ rồi mới ghép được thành câu. Ghép xong một câu vã mồ hôi.

  1. Chưa đủ tự tin khi giao tiếp tiếng Anh

Khả năng phát âm tiếng Anh chưa chuẩn, vốn từ vựng chưa nhiều khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp. Tâm ý ngại ngùng. Sợ người khác cười. Sợ mắc lỗi trong quá trình nói. Khả năng phản xạ chưa tốt. Tất tật lý do đó cản trở con đường giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Ngày qua ngày bạn trở lên ù lì, tụt lùi mặc dù vẫn đi học tiếng Anh đều đặn. Sau 2 năm hay 10 năm vẫn chưa đủ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

Khắc phục những nguyên nhân trên không khó, mà quan trọng tìm đúng thầy trị đúng bệnh, cắt đứt gốc rễ. Trung tâm Anh Ngữ Hà Lan với phương pháp học mới và đội ngũ giao viên tận tâm, chuyên môn tốt, thấu hiểu tâm lý học viên. Cách học từ vựng theo ngữ cảnh, dễ nhớ, dễ học. Trò chơi thú vị tăng khả năng phản xạ giúp tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Còn ngần ngại gì mà không trị dứt căn bệnh phát âm tiếng Anh. Liên hện với Anh Ngữ Hà Lan để xóa bỏ nguyên nhân có cản trở bạn khoe khả năng phát âm tiếng Anh thánh thót, uyển chuyển như người bản xứ.

Viết bình luận của bạn: