16 DECEMBER 2017

Phải chăng phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống đang bị lép vế so với tiếng Anh online?

Chủ đề học tiếng Anh online đang trở lên nóng và thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều tầng lớp từ người có nhu cầu học tiếng Anh, tới người dạy tiếng Anh tới người đã sử dụng tiếng Anh thành thạo. Có lẽ phương pháp học tiếng Anh truyền thống đang đối mặt và gặp phải đối thủ cạnh tranh khốc liệt là chương trình học tiếng Anh online.

Học tiếng Anh online mang lại thuận lợi gì?

Học tiếng Anh online đang trở thành xu thế không chỉ tại thành phố lớn mà nó lan tỏa tới khắp nơi miễn là ở đó có internet. Ở thành phố lớn trước những tình trạng mưa, triều cường gây ngập đường, lượng dân số và xe cộ đông đúc làm ảnh hưởng tới thời gian di chuyển và tốc độ đi lại của mỗi người. Thường học viên hay có những lý do hôm nay mưa to quá đường ngập sâu nguy hiểm nên nghỉ học. Hay đường đông quá nên không thể đến đúng giờ thì tiếng Anh online giúp giải quyết triệt để những lý do trên.

Hình thức học tiếng Anh online không chỉ mang lại thuận lợi cho học viên mà còn mang lại nhiều tiện ích cho phía trung tâm. Từ chi phí thuê mặt bằng, cho tới việc sử dụng nhân sự cũng được giảm bớt. Tất cả những tiện ích trên giúp giá học phí chương trình học tiếng Anh online cũng “nhẹ” hơn so với phương pháp học truyền thống. Thậm chí còn có nhiều chương trình học tiếng Anh online miễn phí được tạo ra nhằm hỗ trợ triệt để học viên tiếng Anh.

Học tiếng Anh trực tuyến thực sự phù hợp với nhiều người bận rộn không có nhiều thời gian rảnh hay khoảng thời gian rảnh trái múi giờ với chuyện theo học tại trung tâm tiếng Anh truyền thống. Đặc biệt học tiếng Anh online thường học theo dạng 1:1 giúp quá trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn nhiều.

Phương pháp học tiếng Anh truyền thống liệu có bị lép vế?

Không thể phủ nhận những trung tâm đào tạo tiếng Anh theo phương pháp truyền thống đã hỗ trợ và tạo nền móng giúp hàng triệu người thành thông trên con đường học vấn cũng như trong công việc. Tuy nhiên phương pháp học truyền thống dễ bị rơi vào trạng thái đi học không đúng giờ, nghỉ học vì những lí do thời tiết nên phần nào ảnh  hưởng tới không khí lớp học.

Chưa tính tới giá học phí của phương pháp học tiếng Anh truyền thống cũng là những con số biết nói do phải chi trả quá nhiều nguồn. Chính điều này đang làm ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống.

Môi trường học tiếng Anh online vẫn có mặt hạn chế so với phương pháp học tiếng Anh truyền thống. Môi trường học tiếng Anh truyền thống thường tạo được sự gắn kết khá chặt chẽ giữa các học viên với nhau và giữa học viên với nhà trường thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa hay sự kiện cho trường tổ chức hay chính không khí trong lớp học thì tiếng Anh online lại có sự tách bạch riêng biệt.

Đặc biệt với đối tượng nhỏ tuổi thì dạy tiếng Anh theo phương pháp truyền thống chắc chắn vẫn hiệu quả và mang lại thành công hơn so với học tiếng Anh online.

Tuy nhiên không thể phủ  nhận học tiếng Anh online hiệu quả với nhiều người và đang tiếp tục có lực hút mạnh mẽ với giới trẻ. Để phương pháp học tiếng Anh truyền thống không bị lép vế hay mất thị phần hẳn những trung tâm tiếng Anh truyền thống sẽ có phương pháp để giải bài toán này và tiếp tục giữ vững vị trí của mình trong tương lai.

Viết bình luận của bạn: