07 NOVEMBER 2017

Tại Sao Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Bài Hát Thiếu Nhi Lại Hiệu Quả

Nghe tiếng Anh và hiểu tiếng Anh là cả quá trình với người học tiếng Anh. Thường người học tiếng Anh hay bị rơi vào tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ mỗi lần luyện nghe tiếng Anh. Làm cách nào để kết thúc trạng thái mệt mỏi và đôi mắt muốn díp lại trong mỗi lần nghe tiếng Anh. Thật đơn giản. Thay vì chọn nghe những cuộc đàm thoại tiếng Anh thông thường luyện nghe tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi.

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi có gì?

Âm nhạc luôn có lực hấp dẫn và tác động kỳ lạ tới tâm trạng cảm xúc và tính tình mỗi người, song nếu nghe nhạc tiếng Anh chung chung người nghe dễ bị rơi vào tâm trạng cảm xúc của bài hát nên dễ thiếu tập trung cho chuyện luyện nghe. Đôi khi những bản nhạc tiếng Anh da diết trữ tình cũng là chất xúc tác giúp người học ngủ ngon hơn thay vì luyện nghe tiếng Anh.

Với bài hát tiếng Anh thiếu nhi đậm chất hồn nhiên, nhí nhảnh tươi vui giúp người học tỉnh táo và luyện nghe tiếng Anh hiệu quả hơn. Đặc biệt những bài hát tiếng Anh thiếu nhi với ngôn ngữ đơn giản, phát âm rõ ràng giảm bớt khó khăn cho người học, nhất là với những người mới bắt đầu.

Giờ học nghe tiếng Anh thực hành tại trung tâm Anh Ngữ Hà Lan

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi cũng có nhiều dòng theo chủ đề khác nhau giúp người học có nhiều thuận lợi trong việc luyện nghe tiếng Anh theo từng chủ đề nhằm cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh. Luyện thành thạo những bài hát tiếng Anh thiếu nhi theo từng chủ đề là người học đã có được vốn từ vựng tiếng Anh phong phú sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Với người lớn luyện nghe tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi còn giúp cung cấp thêm nhiều hát để sau này có thể dạy lại cho con và cháu của mình. Với trẻ nhỏ nghe bài hát tiếng Anh chính là cách cho các bé cảm nhận được nền văn hóa và không khí trẻ thơ của thiếu nhi nước ngoài.

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi được thể hiện bởi các ca sĩ nhí người bản xứ giúp mỗi người cảm thụ cách phát âm tiếng Anh chuẩn hơn và véo von hơn. Những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu trong bài hát tiếng Anh mang lại cho người học cảm giác thoải mái, xóa tan cảm giác mệt mỏi, giảm căng thẳng và áp lực trong việc học tiếng Anh giúp tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn.

Với phim tiếng Anh đòi hỏi người học phải theo dõi tình tiết cụ thể trong phim thì nghe bài hát tiếng Anh đơn giản hơn. Thời lượng mỗi bài hát tiếng Anh chỉ khoảng 2- 5 phút, câu chuyện trong bài hát tiếng Anh cũng đơn giản và đỡ rích rắc hơn trong phim, nên giảm được áp lực về thời gian phải theo dõi chi tiết cụ thể.

Không khí lớp học với giáo viên người nước ngoài tại trung tâm Anh Ngữ Hà Lan

Ngày nay bài hát tiếng Anh đi kèm hình ảnh và có phụ đề song ngữ hỗ trợ người học triệt để nhất. Trong mỗi bài hát tiếng Anh luôn có nút play- nghe và nút pause – dừng để tua và nghe lại những phần nghe chưa rõ, khi bí quá nghe không ra hoặc để kiểm tra kết quả có thể mở phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt lên để kiểm tra khả năng của bản thân và giúp người nghe hiểu cụ thể hơn.

Với nhiều tính năng, thuận lợi và sự hỗ trợ như vậy nên nghe tiếng Anh qua bài hát luôn mang lại hiệu quả. Tuy nhiên để việc nghe tiếng Anh qua bài hát thực sự đạt được hiệu quả cao đòi hỏi người nghe phải luyện tập và duy trì trong thời dài dài và cố định. Nếu nghe theo kiểu vui nghe, buồn bỏ thì chắc chắn sẽ không đem lại kết quả như mong đợi.

Bên cạnh việc luyện nghe tiếng Anh qua bài hát tại nhà cần sự kết hợp giữa việc học kỹ năng khác tại trung tâm để bổ sung và hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh, nhất định công cuộc học tiếng Anh của mỗi người sẽ kết thúc nhanh chóng. Ai trong số các bạn vẫn đang vò đầu bứt tai vì tiếng Anh còn  chờ gì nữa mà không bắt tay lên kế hoạch và thực hiện ngay để kết thúc món nợ đời. Trung tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho người lớn, tiếng Anh thiếu nhi và tiếng Anh mẫu giáo ở Bình Dương. Quý phụ huynh các bạn trẻ trong khu vực Bình Dương có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0650 655 0211 - 0937 657 448

Địa chỉ: 

Cơ sở 1:  189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương gần trường Đại Học Thủy Lợi.

 Cơ sở 2:      201/1B Thủ Khoa Huân – Thạnh Hòa B – Thuận An – Bình Dương gần chợ Búng

 

Viết bình luận của bạn: