29 SEPTEMBER 2017

Tiếng Anh Cho Trẻ Em Qua Bài Hát

Âm nhạc luôn mang lại cảm hứng bất tận cho con người ở mọi lứa tuổi và với trẻ em âm nhạc chính là cách nuôi dưỡng tâm hồn góp phần vào sự phát triển hoàn thiện cho trẻ. Chương trình tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát đã và đang được nhiều trung tâm Anh ngữ áp dụng.

Tại sao dạy tiếng Anh trẻ em qua bài hát lại hiệu quả?

Thứ nhất nói về tác dụng của âm nhạc. Lợi ích của âm nhạc hẳn ai cũng biết, với người lớn sau một ngày làm việc vất vả được nghe bản nhạc mình yêu thích, dường như mọi cảm giác mệt nhọc tan biết, chỉ còn lại cảm xúc êm đềm và thả hồn theo giai điệu bài hát. Với trẻ nhỏ, chưa đủ trưởng thành và tinh tế để cảm nhận, nhưng các bé đón nhận âm nhạc theo cách riêng của trẻ. Những âm thanh mới mẻ, du dương, từ ngữ phát âm lạ lẫm không giống văn nói thông thường dễ đi vào tâm trí trong sáng theo thời gian sẽ hình thành thói quen sử dụng ngôn ngữ.

Hơn nữa học tiếng Anh qua bài hát còn giúp các bé có cách phát âm tự nhiên nhất đặc biệt những bài hát thiếu nhi được thể hiện bởi các ca sĩ nhí giúp các bé luyện được thói quen phát âm tiếng Anh chuẩn, khi lớn lên các bé sẽ không vấp phải tình trạng nói tiếng Anh mà giống như người dân tộc nói tiếng kinh.

Nhờ lợi ích âm nhạc mang lại, các bậc phụ huynh sẽ không gặp khó khăn trong khi áp dụng phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua bài hát. Khi các bé đã hào hứng với âm nhạc, việc cần làm các bậc phụ huynh tham khảo thông tin về bài hát, nghe thử để kiểm tra chất lượng âm thanh, nếu là bài hát trên Youtube cần kiểm duyệt cả hình ảnh.

Tùy từng gia đình điều kiện và khả năng của các bậc phụ có thể tự áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát tại nhà. Nếu không có đủ thời gian và điều kiện tự dạy cho bé học tiếng Anh qua bài hát tại nhà các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tới trung tâm nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô. Hẳn sẽ hiệu quả hơn

Tìm trung tâm tiếng Anh thiếu nhi ở đâu?

Ở thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì không khó để tìm được trung tâm tiếng Anh uy tín. Song ở những khu vực lân cận vẫn còn hạn chế, thậm chí nhiều năm trước, muốn tìm trung tâm tiếng Anh thiếu nhi ở Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Thái Bình, Nam Định phải toát mồ hôi, còn hiện nay không quá khó để các bậc phụ huynh có thể tìm được trung tâm chuyên dạy tiếng Anh trẻ em tại Bình Dương, Vũng Tàu hay Đồng Nai…

Tại những trung tâm tiếng Anh có thể không có chương trình chuyên dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát, song luôn có phương pháp kết hợp học tiếng Anh trẻ em qua bài hát trong những buổi học tại trung tâm hay chương trình giã ngoại tham quan. Hiện nay trung tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh mầm non ở Bình Dương cũng có áp dụng hình thức học này. Các bậc phụ huynh có thể liên hệ nhờ thầy cô tư vấn cách học tiếng Anh cho trẻ qua bài hát để đạt hiệu quả tốt hơn.

 

Viết bình luận của bạn: