14 AUGUST 2017

Tự Học Nghe Tiếng Anh Mãi Không Buồn Ngủ

Làm sao để việc nghe tiếng Anh tại nhà trở thành niềm đam mê và thực sự hiệu quả. Có rất nhiều bạn đang khốn khổ vì mỗi lần cắm tai nghe thì sau 5 phút là ngủ gật. Nguyên nhân tại sao và khắc phục như thế nào. Anh ngữ Hà Lan chia sẻ cùng bạn cách tự nghe tiếng Anh hiệu quả mãi không buồn ngủ.

Con người chỉ làm việc, học tập thực sự hiệu quả khi não bộ tỉnh táo và học tiếng Anh cũng vậy, đặc biệt là kỹ năng nghe tiếng Anh. Thông thường khi bạn ngồi tại không gian nào đó và cắm tai nghe thực sự khi ở trạng thái ngồi là trạng thái bạn sẽ giảm dần năng lượng trong cơ thể, động tác cắm tai phone và nghe một chương trình tiếng Anh chính là chất xúc tác để bạn dễ buồn ngủ hơn thôi, lúc đó những bài học tiếng Anh giống như bài hát ru đưa bạn vào giấc ngủ dễ dàng hơn.  Không có động lực. Cảm xúc tan biến. Có ngồi nghe hàng giờ cũng vẫn không hiệu quả. Để khơi dậy khả năng nghe  tiếng Anh và mang lại hiệu quả thực sự để chấm dứt món nợ tiếng Anh bấy lâu cứ canh cánh trong lòng, bạn nên thay đổi cách học mà bấy lâu vẫn áp dụng.

 Sau khi thưởng thức bữa tối hãy bước ra khỏi chỗ ngồi quen thuộc, đi dạo quanh công viên gần nhà, hay lang thang ngay khuôn viên trước nhà cùng với chiếc smart phone hay thiết bị nghe có chứa những bài nghe tiếng Anh quen thuộc. Bây giờ, tha hồ hít thở không khí ngoài trời, thoải mái ngắm nhìn những cảnh vật, sự kiện xung quanh. Việc quan sát mang lại ấn tượng mới mẻ cho đôi mắt, xóa tan cảm giác buồn ngủ, giúp bạn tỉnh táo hơn, kích thích não bộ làm việc.

 Thay vì ngồi lì trong phòng, chỉ cắm tai nghe và nghe ra rả những bài tiếng Anh quen thuộc, đôi mắt quan sát những đồ vật thường ngày trong một không gian ngày nào cũng thế thì hãy để cơ thể vận động vì trong quá trình di chuyển sẽ tạo ra năng lượng, chính hoạt động đó sẽ đánh thức não bộ và thức tỉnh tâm trí của bạn. Khi tỉnh táo, bạn sẽ học được nhiều hơn, nghe hiệu quả hơn, tiếp thu nhanh hơn..

Viết bình luận của bạn: