15 OCTOBER 2017

Tự Luyện Phát Âm Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Phim Và Bài Hát Tiếng Anh

Để phát âm tiếng Anh chuẩn và thánh thót như người bản xứ là cả chặng đường dài với người học tiếng Anh và là mong muốn của tất cả những người đang muốn cả sử dụng ngôn ngữ này. Vậy làm cách nào có thể luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả.

Khi ghi danh vào những lớp luyện phát âm tiếng Anh tại trung tâm, người học nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên và áp lực bài vở từ phía trung tâm thúc giục, buộc phải nỗ lực hết mình. Tuy nhiên người học không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi với áp lực qua cách học như vậy.  Chưa nói tới thời lượng từ 4 đến 8 tuần cho lớp luyện phát âm tiếng Anh liệu có đủ  thay đổi hoàn toàn. Có nhiều cách giúp luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả tại nhà kết hợp với việc học tại trung tâm. Đặc biệt với một số người không có điều kiện ghi danh vào lớp luyện phát âm tiếng Anh tại trung tâm có thể tự luyện tiếng Anh. Luyện phát âm tiếng Anh qua phim và qua bài hát là một trong những cách tự học tại nhà.

1. Vì sao luyện phát âm tiếng Anh qua bài hát và phim lại hiệu quả

Từng ca từ trong bài hát tiếng Anh luôn có vần có điệu, lên xuống uyển chuyển mang tới cho người học cảm giác học nhẹ nhàng vừa học vừa chơi. Thường khi nghe bài hát hay bộ phim tiếng Anh mọi người có xu hướng hát và bắt chước theo vì trong mỗi bài hát hay bộ phim luôn có bối cảnh mang lại cảm xúc cho người xem đó chính là cách luyện phát âm tự nhiên nhất. Không giống như hình thức học trong sách vở. Học viên phải gồng mình gân cổ uốn lưỡi theo từng từ mà không có cảm xúc.

Trong mỗi bài hát hay cuộc hội thoại trong phim thường có nhiều tình huống nối âm và nuốt âm vì yêu thích bài hát hay bộ phim người học tự bắt chước cách nói như vậy vô tình mang tới hiệu quả hơn việc cố tập theo sách vở, khuôn mẫu khô cứng.

Ngoài ra cảm hứng trong học tập là điều quyết định to lớn. Tại những lớp học ở trung tâm thường theo công thức cố định nên dễ mang lại cảm giác nhàm chán cho người học. Song mỗi bài hát, bộ phim luôn mang tới tâm trạng, sắc thái cuộc sống, bối cảnh gần gũi đời thường sẽ tạo hứng thú và lôi cuốn người học. Không khí vừa học vừa thư giãn chính là hiệu quả mà tại nhiều lớp học phát âm chưa mang lại cho người học.

Hơn nữa trong mỗi bài hát luôn có nhiều đoạn điệp khúc được ca sĩ lặp đi lặp lại giúp người học nhớ lâu hơn và nhớ sâu hơn. Trong mỗi bộ phim có nhiều bối cảnh, song cách nói chuyện trong văn nói cũng thường đơn giản và sử dụng câu cú lặp lại cũng ghi vào trong tâm trí người học nhanh hơn. Phần vì thích bộ phim hay bài hát đó mà người đọc nhớ từng câu chữ, cách luyến láy của từng từ, vô tình đó là cách luyện hiệu quả mà chính người học cũng không ngờ.

2. Lợi ích luyện phát âm tiếng Anh qua bài hát và qua phim

Trước tiên nói về chi phí. Nếu đăng ký vào lớp luyện phát âm tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh uy tín với sự hướng dẫn 100% của giáo viên nước ngoài người học phải chi trả học phí với con số không hề nhỏ. Một số có thể đáp ứng được chi phí này, số khác không đủ khả năng.

Kế đến những bài hát tiếng Anh với giai điệu nhẹ nhàng, từng bộ phim với bối cảnh phong phú sẽ hấp dẫn và thu hút giúp người học tự luyện phát âm tiếng Anh tại nhà. Thực  tế hình thức học ngôn ngữ hiệu quả nhất chính là bắt chước. Vậy để bắt chước thành công thì trước tiên phải có sự hấp dẫn, lôi cuốn mới giúp người học hứng thú và duy trì thói quen bắt chước, mỗi bài hát tiếng Anh và phim tiếng Anh đã làm được chuyện này.

Từng bài bát, bộ phim tiếng Anh được thể hiện, diễn xuất bởi người bản xứ sẽ mang lại môi trường tiếng Anh chân thực nhất, cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất mà người học có thể tiếp thu. Thay vì lo lắng chuyện phát âm tiếng Anh chuẩn hay không người học có thể ghi lại giọng nói của mình và so sánh với cách người bản xứ phát âm trong mỗi bộ phim bài hát và chỉnh sửa cho chính xác.

Nếu luyện phát âm tiếng Anh tại nhà qua bài hát tiếng Anh và phim tiếng Anh vẫn chưa hiệu quả, đặc biệt với lứa tuổi thiếu nhi. Các bậc phụ huynh có thể liên hệ với trung tâm tiếng Anh uy tín giúp chỉnh phát âm cho bé tốt hơn. Hiện Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh thiếu nhi ở Bình Dương, các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi này có thể liên hệ qua số điện thoại:

Hotline: 0650 655 0211 - 0937 657 448

Hay tới trực tiếp trung tâm để được tư vấn kỹ hơn tại địa chỉ:

Cơ sở 1: 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương

Cơ sở 2:  201/1B Thủ Khoa Huân – Thạn Hòa B – Thuận An – Bình Dương

 

 

Viết bình luận của bạn: