14 DECEMBER 2017

Tự Tạo Môi Trường Học Tiếng Anh Tại Nhà Có Quá Khó?

Việc học tiếng Anh vẫn là vấn đề đau đầu với nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay. Có nhiều lý do đưa ra để giải thích cho việc học tiếng Anh chưa hiệu quả như tại Việt Nam không có môi trường để nói tiếng Anh làm sao có thể cải thiện khả năng tiếng Anh tốt được và cách nào học tiếng Anh hiệu quả. Vậy câu hỏi ngược lại có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có thể nói tiếng Anh vanh vách dù cùng học một chương trình như vậy? Nguyên nhân do đâu? Phải chăng việc tự tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà lại quá khó?

Sự xuất hiện của internet đưa cả thế giới bước sang một kỷ nguyên mới với nhiều tiện ích trong đó có tiếng Anh. Khi chưa có internet những người muốn học thêm ngoại ngữ đều hết sức chật vật trong việc tìm tài liệu để hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh. Tại thời điểm đó những ai học ngoại ngữ chỉ có thể tìm mua những băng cassette và luyện nghe đi nghe lại. Chi phí cho chuyện mua băng cassette cũng không hề rẻ. Đụng tới tài liệu nào cũng phải mua, chi phí học cho mua tài liệu học tiếng Anh cũng không phải là con số nhỏ.

Giờ giải lao của các bạn nhỏ tại trung tâm Anh Ngữ Hà Lan

Khi internet xuất hiện mọi rào cản trên đã được khắc phục. Tài liệu học tiếng Anh online, luyện nghe tiếng Anh, học ngữ pháp tiếng Anh, tất tần tật những tài liệu hay kỹ năng học tiếng Anh được chia sẻ đầy ắp trên mạng. Có không ít người thành công và tiết kiệm chi phí học tiếng Anh nhờ có internet tuy nhiên cũng còn khá nhiều những người đang khổ sở vì tiếng Anh. Thường những lý do hay đưa ra cho câu hỏi này là ở Việt Nam làm gì có môi trường mà luyện tập tiếng Anh. Thực ra điều đó hoàn toàn có thể khắc phục được.

Nếu là dân công sở thì giờ ăn trưa hay những lúc rảnh rỗi bạn vẫn có thể tranh thủ luyện tiếng Anh. Trên đường về nhà, lúc đi đón con hay trong thời gian chờ đợi ai đó bạn vẫn có thể tranh thủ luyện tiếng Anh, điều kiện cần trong tình trạng này chỉ là chiếc điện thoại thông minh trong đó đã tải sẵn file tiếng Anh. Thậm chí trong lúc nấu cơm, giặt đồ vẫn kết hợp học tiếng Anh.

Với trẻ nhỏ, học sinh sinh viên thì khoảng thời gian rảnh rỗi còn nhiều hơn thế, nên khi đưa lý do không có môi trường luyện tập tiếng Anh có vẻ như chưa hợp lý . Để kết thúc con đường học tiếng Anh nhanh nhất, nên chăng tạo môi trường tiếng Anh cho bản thân và rèn luyện trong thời gian dài. Tới lúc đó hẳn câu hỏi tự tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà có quá khó sẽ được thay thế bằng học tiếng Anh thật dễ dàng.

 

Viết bình luận của bạn: