06 FEBRUARY 2024

Chia sẻ lộ trình học ielts từ 5.5. lên 7.0 trong vòng 3 tháng

Lộ trình học ielts từ 5.5 lên 7.0 là chủ đề dành được rất nhiều sự quan tâm của nhiều em học sinh trong thời gian gần đây. Bởi 7.0 là band điểm mơ ước mà nhiều bạn muốn có được. Việc sở hữu bằng ielts 7.0 sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc bước vào ngôi trường danh giá. Do đó, trong bài viết dưới đây, Anh ngữ Hà Lan sẽ chia sẻ lộ trình để học ielts từ 5.5 lên 7.0

Mất bao lâu để tăng điểm ielts từ 5.5. lên 7.0?

Theo một nghiên cứu, trung bình một người sẽ cần dành ra khoảng 200 giờ học để có thể lên được 1 điểm IELTS. Với điểm xuất phát là 5.5 và mục tiêu là 7.0, nếu bạn dành ra 2 giờ mỗi ngày để học IELTS, ước tính cần khoảng hơn 5 tháng để tăng điểm từ 5.5 lên 7.0.

Tuy nhiên, thời gian tham gia lộ trình học IELTS từ 5.5 lên 7.0 cụ thể sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

• Trình độ hiện tại: Nếu trình độ của bạn ở mức độ đồng đều cả 4 kỹ năng, rất có thể bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu có sự chênh lệch rõ rệt giữa các kỹ năng, việc cải thiện điểm số có thể mất nhiều thời gian hơn.

• Thời gian và nỗ lực học: Sự kiên trì và nỗ lực trong việc học IELTS là yếu tố quan trọng. Việc dành thời gian học đều đặn và tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn.

• Phương pháp học và tài liệu luyện thi: Lựa chọn những phương pháp học hiệu quả và tài liệu luyện thi phù hợp trong suốt lộ trình học IELTS từ 5.5 lên 7.0 có thể giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn. Đồng thời, việc tham gia các khóa học luyện thi IELTS cũng có thể là một yếu tố quyết định.

• Sự tự tin và thực hành: Việc thực hành thường xuyên để cải thiện trình độ tiếng anh cũng rất quan trọng. Tham gia các hoạt động giao tiếp tiếng Anh, luyện nghe, đọc và viết sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình một cách đáng kể.

Lộ trình học ielts từ 5.5. lên 7.0

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra quan trọng để đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

Nếu bạn đang ở mức điểm 5.5 và muốn nâng cao điểm số của mình lên 7.0, dưới đây là một lộ trình học IELTS từ 5.5. lên 7.0 có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Giai đoạn 1: Từ 5.5 lên 6.5 - Nâng cao kỹ năng làm các dạng bài IELTS

Học IELTS từ 5.5 lên 6.5 mất bao lâu? Trên thực tế, để có thể đạt được band  điểm này bạn sẽ mất khoảng tầm 2 tháng nếu có lộ trình học phù hợp.

Bạn cần tập trung vào việc nâng cao kỹ năng làm các dạng bài trong kỳ thi IELTS. Đây có thể bao gồm việc làm quen với cấu trúc và ý tưởng của các loại bài thi như viết luận, đọc hiểu, nghe và nói.

Trong lộ trình học IELTS từ 5.5 lên 7.0 này, bạn cũng cần tập trung vào việc mở rộng vốn từ vựng và cải thiện cấu trúc ngữ pháp của mình. Điều này có thể đạt được thông qua việc tham gia các khóa học IELTS, tự học từ tài liệu chất lượng, và thực hành thường xuyên.

Giai đoạn 2: Từ 6.5 lên 7.0 - Luyện tập và nâng cao kỹ năng

Sau khi đạt được điểm 6.5, bạn cần tiếp tục luyện tập nâng cao kỹ năng của mình để đạt được điểm 7.0. Điều này có thể bao gồm việc tham gia vào các lớp học luyện thi IELTS, thực hành thường xuyên với các bài tập mô phỏng và đề thi thực tế, cũng như tìm hiểu kỹ càng về những khía cạnh cụ thể mà bạn cần cải thiện để đạt điểm cao.

Ngoài ra, tham gia các cuộc thi thử IELTS và nhận phản hồi từ giáo viên hoặc người hướng dẫn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của các mình.

Nếu cần tư vấn thêm về lộ trình học IELTS từ 5.5. lên 7.0 hay muốn biết về lộ trình học IELTS từ 5.0 lên 7 như thế nào, hãy liên hệ với trung tâm Anh ngữ Hà Lan. Tự hào là cơ sở chuyên đào tạo tiếng Anh với các thế hệ học sinh đạt các chứng nhận Anh ngữ danh giá, chúng tôi sẽ chia sẻ các kiến thức của mình để mang lại giá trị hữu ích trên con đường học tập và phát triển của các em.