30 OCTOBER 2017

Làm Sao Nuôi Dưỡng Động Lực Học Tiếng Anh

Hầu hết các bạn trẻ Việt Nam hiện nay đã ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và tương lai của mỗi người. Tuy nhiên ý thức là một chuyện, học và sử dụng tiếng Anh thành thạo lại là chuyện khác. Vấn đề thường thấy và khá phổ biến hiện nay là ngày khai giảng khóa học khá đông vui nhưng tới cuối khóa tỉ lệ rụng dần. Càng lên lớp mới thì tỷ lệ học viên rụng càng nhiều. Phần do giáo viên trung tâm dạy thiếu lực hấp dẫn, phần do học viên và còn nhiều lí do liên quan. Vậy làm sao để duy trì động lực và nuôi dưỡng động lực học tiếng Anh và niềm khao khát có thể sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ để trong suốt quá trình học

1. Về phía học viên làm sao để có động lực đi học tiếng Anh mỗi ngày

Khi xác định làm một việc gì và quyết tâm thực hiện để có hiệu quả tốt điều trước tiên chính là kế hoạch mục tiêu trong bao lâu và quan trọng hơn hết là ý chí của bạn. Gạt bỏ những cuộc đi chơi, những lần tụ tập hay cuộc nhậu, bữa tiệc vừa nảy sinh trước giờ đi học hay trời mưa gió. Hình thành thói quen tới giờ đi học và chỉ đi học sẽ giúp bạn nhanh chóng kết thúc công cuộc cày tiếng Anh. Hình thành câu trả lời “hôm nay bận đi học nghe tiếng Anh”, hay nói với sếp thì “sếp ơi, em phải đi học nói tiếng Anh”.

Để tránh bị tác động bởi những yếu tố không cần thiết gây thiếu tập trung trong thời gian tại lớp học, mỗi bạn nên chống đói cho bằng cách ăn lót dạ trước khi tới lớp. Việc ngồi trong lớp mà bụng sôi sùng sục, kêu réo ầm ầm sẽ chẳng còn tập trung 100% tinh thần cho giờ học.

Kế đến tránh việc xao nhãng và ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, hãy để điện thoại ở chế độ im lặng, nếu cuộc điện thoại cần thiết thì nghe còn không đợi đến khi buổi học kết thúc gọi lại cũng chưa muộn.

Một lớp học sôi động luôn cần sự tương tác giữa học viên và giáo viên, giáo viên năng nổ nhiệt tình học viên hào hứng tích cực tham gia sẽ không giờ cảm thấy lớp học nhàm chán. Thay vì ngồi một chỗ hãy tích cực tham gia vào hoạt động diễn ra trong lớp, phần để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh, phần tránh tình trạng buồn ngủ do tới lớp có máy lạnh giáo viên giảng đều đều hay tối hôm trước thức khuya, nhất là trong những giờ học nghe tiếng Anh.

2. Về phía trung tâm làm sao để có sức hút và mỗi giờ học tiếng Anh thực sự là món ăn mới

Phương pháp dạy, tính cách sự năng nổ nhiệt huyết của giáo viên chính là lực hấp dẫn với học viên. Một giáo trình hay lôi cuốn nhưng giáo viên lên lớp khuôn mặt ủ rũ , mệt mỏi, ngồi mở sách cho học viên đọc như vịt liệu có mang lại động lực cho học viên.

Để mỗi giờ học mang mùi vị màu sắc hấp dẫn học viên luôn cần nhiều hoạt động, người thực hiện việc đó trước tiên chính là giáo viên. Kết hợp đan xen giữa việc giáo viên thuyết trình và tương tác với học viên, học và hành ngay lập tức vừa giúp học viên hiểu bài vừa giúp họ học chủ động thay vì chỉ ghi ghi chép chép. Trong quá trình đó giúp học viên cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh và chỉnh cách phát âm tiếng Anh chuẩn cho học viên.

Bên cạnh những hoạt động trong lớp giữa giáo viên và học viên, cần trung tâm tổ chức những hoạt động ngoại khóa để đem những kiến thức sách vở ứng dụng vào thực tế cuộc sống, như vậy giúp học viên luyện tập nói tiếng Anh và ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống thực tế tốt hơn.

Dù phần lớn giới trẻ Việt Nam ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, song vẫn còn nhiều bạn đi học những vẫn tồn tại tính ỷ lại. Điều này cần sự thúc ép của trung tâm với những cam kết rõ ràng đôi khi khắt khe nhưng sẽ thức sự mang lại hiệu quả như đi học trễ 15 phút sẽ phải học lại buổi học ngày hôm đó với lớp khác. Vì người Việt hay có nhiều lý do cho chuyện đi muộn, về sớm. Hay nợ bài tập nhiều ngày cũng sẽ bị ngưng học cho tới khi trả nợ hết bài tập.

Cá nhân mình nghĩ trong cuộc đời mỗi người có nhiều thời gian và cơ hội để đi chơi hay tụ tập bạn bè, chi bằng dành một năm để đi học tiếng Anh, sau khi hoàn tất món nợ đời mỗi người vẫn còn cả mấy chục năm để ngao du và hội họp.

Nếu bạn đang muốn tìm trung tâm tiếng Anh để nhanh chóng kết thúc món nợ tiếng Anh hãy liên hệ ngay với Anh Ngữ Hà Lan để khám phá và tận hưởng cảm giác mỗi giờ học tiếng Anh là món ăn mới và lạ. Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp, thiếu nhi, tiếng Anh mẫu giáo ở Bình Dương. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu liên hệ qua điện thoại

Hotline : 0650 655 0211

Địa chỉ: Cơ sở 1: 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương