27 NOVEMBER 2023

3 cách đơn giản giúp ba mẹ rèn chuyện kỹ năng viết cho trẻ

Kỹ năng viết cho trẻ là kỹ năng vô cùng cần thiết mà ba mẹ nào cũng cần quan tâm phát triển ngay từ sớm. Đây là kỹ năng giúp bé tự sử dụng thành thạo ngôn ngữ chữ viết để ghi ra những suy nghĩ, ý tưởng và trình bày chúng tốt hơn. Cùng Anh Ngữ Hà Lan tìm hiểu những cách rèn luyện kỹ năng biết cho trẻ ngay mà ba mẹ nào cũng dễ dàng áp dụng.

Cách rèn luyện kỹ năng viết cho trẻ

Hướng dẫn bé viết nhật ký hàng ngày

Việc viết cũng giống như vẽ tranh, chơi đàn, bơi lội vậy, chỉ cần luyện tập nhiều, kỹ năng viết của trẻ sẽ càng được cải thiện. Nhưng khi bé còn nhỏ, bé có nhiều cảm xúc chưa thể hiểu hay diễn đạt thành lời. Vậy nên bạn có thể tập cho bé viết những điều đơn giản nhất là viết nhật ký trong ngày của chính con lên từng trang giấy.

Xem thêm: Kỹ năng làm việc nhóm cho học sinh tiểu học

Bạn có thể để con trẻ tự mình lựa chọn cuốn sổ yêu thích, hướng dẫn cho con rằng đây là một nơi an toàn để con vẽ ra thế giới của bản thân, ghi lại những điều tốt đẹp mà con thấy. Hãy để con thỏa sức sáng tạo với con chữ ba mẹ nhé!

Đọc nhiều thể loại sách khác nhau

Ba mẹ hãy để việc đọc sách của con là một sở thích chứ không phải là ép buộc. Ba mẹ có thể cho bé thử các loại sách khác nhau xem bé hào hứng với chủ đề nào nhất để tìm ra được sở thích chính xác của con.

Đọc nhiều sách sẽ giúp trẻ dần cải thiện kỹ năng viết một cách rất tự nhiên. Nó giúp con trẻ cải thiện cả về cách đánh vần, sắp xếp câu chữ, mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp. Đặc biệt, đọc sách giúp duy trì, nuôi dưỡng thói quen viết lách trong con trẻ từ sớm.

Trải nghiệm nhiều nhất có thể

Ba mẹ hãy tạo điều kiện cho bé có thật nhiều trải nghiệm nhất có thể. Vì đây có thể là nguồn nguyên liệu chính cho những “tác phẩm” của bé sau này.

Có thể là một buổi hoạt động vui chơi dã ngoại hoặc các hoạt động thúc đẩy kỹ năng viết tham gia cuộc thi, câu lạc bộ trên trường lớp,... Đây đều là những trải nghiệm đơn giản nhưng nó sẽ giúp bé có nhiều trải nghiệm thực tế, nhiều câu chuyện thú vị để viết vào cuốn sổ nhật ký của mình.

Rèn luyện kỹ năng viết cho trẻ tại Talent Leaders Club cùng Anh ngữ Hà Lan

Để tạo ra môi trường thuận lợi rèn luyện kỹ năng viết cho trẻ, ba mẹ có thể tham khảo ngay câu lạc bộ Talent Leaders Club tại trung tâm Anh ngữ Hà Lan ngay!

Tại đây, con sẽ được tham gia vào quá trình tạo lập và thực hiện mô hình dự án thiện nguyện sát với thực tế nhất. Kỹ năng viết của con được thể hiện qua hoạt động viết thư tay kêu gọi nhà tài trợ cho quỹ từ thiện.

Phần công việc này giúp các con trẻ học được cách viết một bức thư gửi đến nhà tài trợ, cách diễn đạt và dùng từ sao cho khéo léo và thuyết phục nhất. Bên cạnh đó, với các buổi học được thiết kế riêng giúp con trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lên ý tưởng và thực hiện dự án.

Ba mẹ quan tâm rèn luyện kỹ năng viết cho trẻ trong câu lạc bộ Talent Leaders hãy liên hệ ngay với trung tâm Anh ngữ Hà Lan để được tư vấn chi tiết ngay!

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609